|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thu hút 43 dự án đầu tư vào khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô

09:43 | 02/11/2017
Chia sẻ
Đến nay, khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô (KKT CM-LC) đã thu hút 43 dự án (DA) với tổng vốn đầu tư gần 40.000 tỷ đồng.
thu hut 43 du an dau tu vao khu kinh te chan may lang co

Đến nay, khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô (KKT CM-LC) đã thu hút 43 dự án (DA) với tổng vốn đầu tư gần 40.000 tỷ đồng. Năm 2018, BQL KKT CM-LC phấn đấu cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho khoảng 18 DA thuộc lĩnh vực công nghiệp, du lịch, hạ tầng khu công nghiệp, khu phi thuế quan và khu đô thị với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 5 ngàn tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện đạt 4.500 tỷ đồng.

Tính đến tháng 10-2017, có gần 10 nhà đầu tư lớn đến nghiên cứu và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KKT CM-LC, như Công ty J.W (Hàn Quốc) nghiên cứu DA đầu tư hạ tầng và nhà máy sản xuất phụ kiện ô-tô; Tập đoàn Sunjin (Hàn Quốc) phối hợp với Tập đoàn Phương Trang đầu tư 3 DA lớn với tổng mức đầu tư trên 10 ngàn tỷ đồng, đó là kho vận phân phối và kinh doanh xăng dầu tại khu cảng Chân Mây, sản xuất xe buýt tại khu phi thuế quan và khu vui chơi giải trí trên đầm Lập An.

L.Giang

Bài 2: Dòng vốn tắc nghẽn, bóp nghẹt kinh tế sản xuất, nhà đầu tư cũng mất kênh đa dạng danh mục
Đã có những tia sáng dần xuất hiện khi những doanh nghiệp phát hành trái phiếu sau khi có quy định mới (Nghị định 08). Nhưng điều đó là chưa đủ để khơi thông dòng vốn tắc nghẽn nghiêm trọng.