Tài chính

Thẻ tín dụng Apple Card được phát hành rộng rãi tới khách hàng ở Mỹ

21:59 | 21/08/2019

Chia sẻ

Thẻ tín dụng Apple Card là sản phẩm tích hợp với iPhone, trên cơ sở liên doanh với gã khổng lồ ngân hàng Mỹ Goldman Sachs.
Thẻ tín dụng Apple Card được phát hành rộng rãi tới khách hàng ở Mỹ - Ảnh 1.

Apple Card có hai hình thức: thẻ ảo lưu trên iPhone và thẻ cứng titan. (Nguồn: idropnews.com)

Ngày 20/8, Apple cho biết thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức phát hành cho tất cả khách hàng ở Mỹ.

Thẻ tín dụng Apple Card là sản phẩm tích hợp với iPhone, trên cơ sở liên doanh với gã khổng lồ ngân hàng Mỹ Goldman Sachs. Trước đây, một số lượng khách hàng hạn chế đã được mời đăng ký sử dụng trước thẻ tín dụng này.

Người dùng iPhone hiện có thể đăng ký thẻ thông qua ứng dụng Wallet trong vài phút. Thẻ không có phí thường niên, nhưng những khách hàng không thanh toán dư nợ của mình sẽ phải chịu APR (lãi suất hàng năm của một khoản vay mượn) biến đổi tới 12,99% đến 23,99%.

Apple cũng tuyên bố sẽ mở rộng chính sách rút tiền mặt 3% hàng ngày của Apple Card cho các doanh nghiệp và ứng dụng dịch vụ, bao gồm cả Uber và Uber Eats.

Apple Card là một phần trong những nỗ lực của Apple nhằm mở rộng nguồn thu nhập, tăng doanh thu từ các dịch vụ sau nhiều năm phụ thuộc nhiều vào doanh số iPhone, đã giảm 12% trong quý gần đây nhất.

Về phần Goldman, sự hợp tác với Apple là một phần nỗ lực của gã khổng lồ ngân hàng này, trong việc tạo dựng hình ảnh một doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng.

Goldman Sachs sẽ cung cấp cho Apple các công cụ phần mềm tài chính cho Apple Card, trong khi Apple sẽ cung cấp dịch vụ bên trong ứng dụng ví điện tử Apple Wallet.

Chiếc thẻ tín dụng này có thể được sử dụng bằng cách chạm iPhone lưu thông tin thẻ vào thiết bị đầu cuối thanh toán hoặc bằng cách sử dụng thẻ cứng làm từ titan cho các hoạt động giao dịch thanh toán.

Việt Đức