Nhà đất

Thành phố Sơn La là đô thị loại II

07:30 | 28/04/2019

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định công nhận thành phố Sơn La là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sơn La.
Thành phố Sơn La là đô thị loại II - Ảnh 1.

Một góc thành phố Sơn La (Nguồn: internet)

Theo đó, thành phố Sơn La là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế của tỉnh Sơn La, cách Hà Nội 302 km về phía Tây Bắc. Phía Tây và phía Bắc giáp huyện Thuận Châu, phía Đông giáp huyện Mường La, phía Nam giáp huyện Mai Sơn.

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng Trung du và miền núi phía Bắc và Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định thành phố Sơn La sẽ phát triển bền vững, xứng tầm trung tâm tiểu vùng Tây Bắc.

Định hướng của thành phố trong thời gian tới là xây dựng đô thị hiện đại mang bản sắc văn hóa các dân tộc đặc thù của tiểu vùng Tây Bắc, đồng thời là một trong những trung tâm giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, động lực tăng trưởng kinh tế vùng dọc Quốc lộ 6 của tỉnh.

Trước đó, tháng 9/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nghị định về việc thành lập thành phố Sơn La thuộc tỉnh Sơn La.

Theo đó, thành lập thành phố Sơn La thuộc tỉnh Sơn La trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Sơn La. Phía Đông giáp huyện Mai Sơn và huyện Mường La; phía Tây giáp huyện Thuận Châu; phía Nam giáp huyện Mai Sơn và phía  Bắc giáp huyện Thuận Châu và Mường La tỉnh Sơn La.

Thu Hà