Kinh doanh

Thành lập Liên minh Coworking Space tại miền Trung

15:47 | 01/10/2018

Chia sẻ

Năm đơn vị khai thác mô hình không gian làm việc chung (coworking space) tại Đà Nẵng, Huế và Quảng Nam đã ký kết hợp tác thành lập Liên minh Coworking space tại miền Trung.

Mô hình liên minh Coworking Space đã ra đời với sự tham gia ban đầu của các đơn vị SURFSPACE, IoT Space, Enouvo Space (cùng ở Đà Nẵng), CoPLUS Working Space (Huế) và Hub Hội An Coworking (Quảng Nam). Liên minh sẽ tổ chức hợp tác truyền thông, chia sẻ dịch vụ mua chỗ ngồi tại các không gian làm việc chung, xây dựng nền tảng trực tuyến để tạo cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Phạm Đức Nam Trung, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) – đơn vị thành lập SURFSPACE, cho biết liên minh sẽ khai thác tiềm năng còn rất lớn về nhu cầu cần không gian làm việc chung của các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói chung và miền Trung nói riêng.

“Ở Đà Nẵng hiện tại có 12 không gian làm việc chung, gấp đôi so với cách đây 2 năm, nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Liên minh sẽ kết nạp nhiều không gian làm việc chung hơn trong tương lai nhằm kết nối cộng đồng doanh nghiệp trong vùng", ông Trung chia sẻ.

thanh lap lien minh coworking space tai mien trung
Đại diện các Không gian làm việc chung chia sẻ thông tin tại buổi lễ khai trương Không gian làm việc chung thứ hai của mình mang tên SURFSPACE tại 35 Thái Phiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Liên minh này được thành lập nhân sự kiện DNES tổ chức lễ khai trương không gian làm việc chung thứ hai của mình mang tên SURFSPACE tại 35 Thái Phiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Không gian làm việc đầu tiên của DNES có tên gọi DNC đặt tại 31 Trần Phú, thu hút khoảng 250 người thuê làm việc cũng như hội họp.

Từ nay đến tháng 11-2018, SURSPACE sẽ là nơi tổ chức các lớp học nhằm chia sẻ kiến thức và tạo kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp tại Đà Nẵng trong chương trình Google Việt Nam Digital 4.0. Chương trình nhằm huấn luyện kỹ năng kỹ thuật số và kỹ năng mềm miễn phí từ căn bản đến nâng cao cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ cũng như các cá nhân khởi nghiệp tại Việt Nam, giúp họ tăng cường khả năng quản lý và phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm cho xã hội.

Xem thêm

Nhân Tâm