Doanh nghiệp

Ai đang sở hữu Hahalolo - mạng xã hội du lịch với tham vọng 'khủng' 2 tỉ người dùng và niêm yết chứng khoán tại Mỹ?

11:37 | 12/06/2019

Chia sẻ

Nắm 55% cổ phần của mạng xã hội du lịch Hahalolo, Giám đốc Nguyễn Văn Hạ đang là cổ đông lớn nhất của công ty.

Hahalolo là một mạng xã hội du lịch mới ra mắt của Việt Nam. Trong lễ họp báo ra mắt, ICT News dẫn phát biểu của Giám đốc Nguyễn Văn Hạ tuyên bố tham vọng sở hữu 2 tỉ người dùng trong 5 năm, đồng thời sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ (Mỹ) vào năm 2024 hoặc 2025.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, CTCP Mạng xã hội du lịch Hahalolo được thành lập từ tháng 5/2018, hoạt động trong lĩnh vực cổng thông tin gồm dịch vụ TMĐT; thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp; thiết lập mạng xã hội. Vốn điều lệ của Hahalolo là 55,6 tỉ đồng.

Theo Giấy đăng kí thành lập mới của Hahalolo, các cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Đầu tư Hahalolo (nắm 25% cổ phần) và hai cổ đông sáng lập cá nhân là ông Nguyễn Văn Hạ (nắm 55% cổ phần) và ông Nguyễn Văn Quý (nắm 20% cổ phần).

Trong đó, Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Đầu tư Hahalolo được thành lập từ tháng 4/2016 với số vốn điều lệ 4,6 tỉ đồng. Chủ sở hữu của công ty này là ông Nguyễn Tạ, sinh năm 1984,  Tổng Giám đốc cũng chính là ông Nguyễn Văn Hạ. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực chính là nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận.

Đến tháng 10/2018, Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Đầu tư Hahalolo chỉ còn nắm 5% cổ phần của Mạng xã hội du lịch Hahalolo, chuyển giao 20% cổ phần cho cổ đông khác chưa rõ danh tính. Ông Nguyễn Văn Hạ là cổ đông lớn nhất, nắm tới 55% cổ phần công ty. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Quý nắm 20% cổ phần. 

Ai đang sở hữu Hahalolo - mạng xã hội du lịch với tham vọng khủng 2 tỉ người dùng và niêm yết chứng khoán tại Mỹ? - Ảnh 1.

Cơ cấu cổ đông của CTCP Mạng xã hội du lịch Hahalolo theo Giấy đăng kí thay đổi doanh nghiệp được ngày 24/10/2018.

Mạng xã hội du lịch Hahalolo cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến, thông qua những tính năng đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc. Hahalolo cho biết, hiện nay nền tảng này có đầy đủ thông tin của hàng chục ngàn khách sạn tại Việt Nam, hàng trăm ngàn khách sạn, căn hộ, villa, chung cư cao cấp ở 10 nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc và gần 10 nước châu Âu có nền du lịch phát triển, hàng trăm đơn vị cung cấp tour du lịch tại Việt Nam.

Tuệ An