|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Thái Bình sắp có sân golf hơn 80 ha tại huyện Hưng Hà

17:27 | 24/09/2021
Chia sẻ
Dự án sân golf Long Hưng có diện tích lập quy hoạch hơn 80 ha, dự kiến được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2022.
Thái Bình sắp có sân golf hơn 80 ha tại huyện Hưng Hà - Ảnh 1.

Họp nghe báo cáo đồ án quy hoạch phân khu sân golf Long Hưng. (Ảnh: Báo Thái Bình).

Theo Cổng thông tin điện tử Thái Bình, UBND tỉnh này vừa có cuộc họp nghe UBND huyện Hưng Hà và đơn vị tư vấn báo cáo đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 sân golf Long Hưng.

Cụ thể, dự án có vị trí tại xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà. Diện tích nghiên cứu khoảng 100 ha, trong đó, diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng hơn 82 ha. 

Khu vực quy hoạch có phía Bắc, phía Tây và phía Nam giáp đê và đê bối sông Trà Lý, phía Đông giáp đất nông nghiệp xã Chí Hòa. 

Dự án này đã được UBND tỉnh Thái Bình chấp thuận nghiên cứu và cho phép Công ty TNHH Golf Long Hưng tài trợ sản phẩm quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận đề nghị các sở, ngành có liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để triển khai có hiệu quả dự án trong thời gian tới. 

Chủ đầu tư có trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phấn đấu đến tháng 11/2021 triển khai trên thực địa và phấn đấu đến hết quý II/2022 khánh thành, đưa sân golf vào sử dụng.

Trước đó, tháng 5/2020, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về việc giải quyết đề nghị nghiên cứu Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái văn hóa thể thao sân golf Long Hưng của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Xây dựng ACC.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung, hoàn thiện báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, để triển khai các bước tiếp theo. UBND huyện Hưng Hà được giao phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, bổ sung kế hoạch sử dụng đất, điều chỉnh các quy hoạch có liên quan.

Về Công ty TNHH Golf Long Hưng, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 8/2010 (tên ban đầu là Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Xây dựng ACC), có địa chỉ tại phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình.

Tháng 11/2020, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 36 tỷ đồng lên hơn 43 tỷ đồng, bao gồm các cổ đông: Hoàng Kim Thu (73,33%), Đào Thị Duyên (22,22%), Tống Văn Quý (1,67%), Phạm Thị Dung và Cao Anh Tuấn mỗi người 1,39%. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là bà Vũ Phương Diệp.

Hà Lê

Lãi suất giảm, dòng tiền từ tiết kiệm sẽ chảy dần ra các kênh chứng khoán, BĐS?
Theo chuyên gia của Mirae Asset, dòng tiền luôn tìm kiếm tới các khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn, hấp dẫn hơn. Khi lãi suất giảm, dòng tiền sẽ chuyển dịch từ kênh tiết kiệm sang thị trường chứng khoán, BĐS nhưng có độ trễ nhất định.