Thời sự

Tập đoàn quản lí năng lượng của Pháp muốn dự phần phát triển thành phố thông minh tại Bình Dương

16:21 | 08/10/2019

Chia sẻ

Lãnh đạo Tập đoàn Schneider Electric cho biết, doanh nghiệp muốn được hợp tác để triển khai các thế mạnh của mình dựa trên những nền tảng về thành phố thông minh mà Bình Dương đang xây dựng.

Mới đây, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương vừa có buổi tiếp ông Yoon Kim, Tổng Giám đốc khu vực Việt Nam, Campuchia và Myanma của Tập đoàn Schneider Electric (đến từ Pháp).

Schneider%201

Ông Mai Hùng Dũng (bên phải) tiếp ông Yoon Kim. (Ảnh: binhduong.gov.vn)

Tại buổi tiếp, ông Yoon Kim đã giới thiệu khái quát về Tập đoàn Schneider Electric và những công trình về giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực tự động hoá và quản lí năng lượng mà Tập đoàn đã thực hiện tại những thành phố nổi tiếng trên thế giới.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Schneider Electric đã có mặt hơn 25 năm, trong đó có công trình đường dây 500kV  Bắc – Nam.

Ngoài ra, Tập đoàn còn cung cấp những giải pháp về phát triển hạ tầng thông minh, năng lượng thông minh, nhà ở thông minh… với những  phần mềm điều khiển, giám sát, quản lí công nghệ cao.

Tập đoàn mong muốn được hợp tác để triển khai các thế mạnh của mình dựa trên những nền tảng về thành phố thông minh mà Bình Dương đang xây dựng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng hoan nghênh Tập đoàn Schneider Electric đến Bình Dương để tìm hiểu cơ hội hợp tác. Ông đề nghị các ngành xem xét, đề xuất những hướng hợp tác với Tập đoàn trong thời gian tới.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh mong muốn Schneider đưa ra giải pháp phát triển năng lượng điện dựa trên nguồn năng lượng mặt trời, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt; cung cấp giải pháp để doanh nghiệp tiết kiệm lượng năng lượng tiêu thụ, sử dụng hiệu quả năng lượng.

N. Lê