|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Tập đoàn Panko muốn làm khu đô thị, sân golf 350 ha ở Quảng Nam

15:25 | 17/11/2021
Chia sẻ
Tập đoàn Panko (Hàn Quốc) đề nghị tỉnh Quảng Nam giới thiệu một khu đất rộng tối thiểu 350 ha ở TP Hội An hoặc huyện Duy Xuyên để đầu tư Khu đô thị thông minh và sân golf.

Ông Choi Young Joo, Chủ tịch Tập đoàn Panko vừa qua có thư gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh về việc đầu tư Khu đô thị thông minh và sân golf; Khu công nghiệp Nam Thăng Bình.

Cụ thể, Chủ tịch Tập đoàn Panko đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giới thiệu cho tập đoàn một vị trí đất ở TP Hội An hoặc phía Đông của huyện Duy Xuyên có diện tích tối thiểu khoảng 350 ha, phù hợp quy hoạch để tập đoàn tiến hành các bước đầu tư Khu đô thị thông minh và sân golf.

Liên quan đến dự án này, trước đó tỉnh Quảng Nam giới thiệu cho Tập đoàn Panko một khu đất ở TP Tam Kỳ để nghiên cứu.

Tuy nhiên, qua khảo sát, tập đoàn này đánh giá vị trí khu đất chưa phù hợp. Cụ thể, khu đất cách TP Đà Nẵng khoảng hơn 70 km về phía Nam; thứ hai là từ TP Đà Nẵng vào đến khu vực dự án có nhiều khu đô thị, đặc biệt là đã có các sân golf tiêu chuẩn 4 đến 5 sao; thứ ba là diện tích tổng thể của dự án trong quy hoạch 858 ha nhưng diện tích khai thác để đầu tư là quá nhỏ (khoảng hơn 200 ha/858 ha).

Bên cạnh đề nghị giới thiệu khu đất mới để đầu tư Khu đô thị thông minh và sân golf, ông Choi Young Joo cũng mong muốn ông Thanh sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng thúc đẩy nhanh các bước thủ tục của dự án Khu công nghiệp Nam Thăng Bình và hướng dẫn cho tập đoàn lập các thủ tục để được làm chủ đầu tư khu công nghiệp này như nguyện vọng.

Liên quan đến đề nghị của Tập đoàn Panko, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, hướng dẫn, tham mưu giải quyết theo quy định.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Văn Luận

Khối ngoại bán ròng hơn 3.200 tỷ đồng, xả đột biến một cổ phiếu ngân hàng
Trong phiên 22/5, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh hơn 3.284 tỷ đồng trên cả ba sàn, trong đó nổi bật là cổ phiếu MSB bị xả đột biến hơn 1.500 tỷ đồng.