Kinh doanh

Tập đoàn hóa chất Thái Lan sẽ chi 1,5 tỉ USD vào tái chế chai nhựa

05:43 | 22/08/2019

Chia sẻ

Hiện tập đoàn hóa chất của Thái Lan này có 11 khu tái chế trên thế giới, trong đó có các nhà máy tại Mexico, Thái Lan, Pháp.
Tập đoàn hóa chất Thái Lan sẽ chi 1,5 tỉ USD vào tái chế chai nhựa - Ảnh 1.

Rác thải nhựa tái chế. Ảnh: TTXVN

Ngày 21/8, tập đoàn hóa chất Thái Lan Indorama thông báo cam kết khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD nhằm tái chế rác thải nhựa trong bối cảnh nhà chức trách đang khuyến khích hoạt động này và người tiêu dùng ngày càng nhận thức rõ tác hại của đồ nhựa dùng một lần.

Giám đốc điều hành Indorama, ông Aloke Lohia cho biết tập đoàn sẽ đầu tư 1 tỷ USD trong 5 năm tới vào quy trình tái chế, bao gồm cả việc mua những khu đất trống để tập trung vào tái chế chai nhựa.

Sau năm 2023, Indorama có kế hoạch đầu tư thêm 500 triệu USD để giúp đạt được mục tiêu sử dụng 25% nhựa tái chế vào các chai nhựa PET đến năm 2025 như Ủy ban châu Âu (EC) khuyến cáo. 

Ông Lohia cho biết Indorama đang làm việc với các chính phủ và chủ thương hiệu nhằm thúc đẩy tái chế chai nhựa.

Hiện tập đoàn hóa chất của Thái Lan này có 11 khu tái chế trên thế giới, trong đó có các nhà máy tại Mexico, Thái Lan, Pháp. Lãnh đạo Indorama cho biết cơ sở hạ tầng để tái chế PET sẵn có, song vấn đề nằm ở khâu thu gom các chai nhựa.

Theo hãng tư vấn Wood Mackenzie Chemicals, tỷ lệ thu gom các chai nhựa PET tại Liên minh châu Âu vào khoảng 58% vào năm 2017. Trong khi đó, EC đặt mục tiêu tỷ lệ thu hồi các chai nhựa này là 90% đến năm 2025.

Indorama được thành lập tại Thái Lan vào năm 1994 với số nhân viên ban đầu khoảng 200 người. Kể từ đó đến nay, công ty đã phát triển với khoảng 18.000 nhân viên và có chi nhánh tại 31 quốc gia.

Ngành kinh doanh chủ chốt của Indorama là sản xuất nhựa PET, một loại nhựa polymer được dùng để tạo ra các sợi và chai nhựa dùng trong các sản phẩm như lốp xe và dây an toàn.

Trong 12 tháng đến ngày 30/6 vừa qua, công ty đã sản xuất gần 5 triệu tấn PET, cung cấp cho nhiều khách hàng như Coca-Cola, PepsiCo và Nestle.

Nguyễn Hằng