Chứng khoán

Tập đoàn giáo dục Kinderworld ‘nhăm nhe’ lên sàn chứng khoán Singapore

11:18 | 02/07/2019

Chia sẻ

Thông tin cụ thể về thời điểm phát hành cũng như mục tiêu gọi vốn của KIG trong lần IPO này vẫn chưa được tiết lộ.

KinderWorld International Group Ltd (KIG), một trong những đơn vị sở hữu, vận hành chuỗi trường quốc tế lớn nhất Việt Nam, mới đây đã nộp bản cáo bạch niêm yết của mình lên SGX Mainboard, thuộc Sở giao dịch Singapore (SGX). 

Mức giá, thời điểm và mục tiêu gọi vốn từ đề xuất niêm yết này dù vậy vẫn chưa được chốt, theo Deal Street Asia.

kig

(Ảnh: KIG)

Cũng theo thông tin từ DealStreetAsia, số vốn gọi được từ việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của KinderWorld sẽ được tập đoàn này sử dụng để mở rộng hoạt động tại Việt Nam và một số thị trường mới. KIG cũng lên kế hoạch dùng nó để cải thiện vốn lưu động.

Được thành lập vào năm 1986, KIG cung cấp dịch vụ giáo dục từ cấp mẫu giáo cho tới cấp trung học phổ thông thông qua việc thành lập Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld, Trường Quốc tế Singapore và Trường Quốc tế Singapore Việt Nam. 

Hiện tại, KIG đang làm chủ và vận hành 15 trường học tại 8 thành phố của Việt Nam, bao gồm Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ và TP HCM.

Đối thủ lớn nhất trong phân khúc của KIG là Mindchamps Pre School Limited, công ty thực hiện niêm yết vào tháng 11/2017 với giá cổ phiếu 0,83 SGD/cp và đã gọi được 46,20 triệu SGD (tương đương 34,13 triệu USD) trên Sở giao dịch Singapore. Đến nay, cổ phiếu của công ty này giao dịch với giá chỉ 0,62 SGD ở thời điểm ngày 27/6/2019.

Trong năm tài chính 2018 (kết thúc vào ngày 30/8/2018), KIG ghi nhận lợi nhuận 43,34 triệu SGD (tương đương 32,02 triệu USD), tăng hơn 13% so với cùng kì năm trước. Trong khi đó, lợi nhuận ghi nhận được là 9,53 triệu SGD (tương đương 7,04 triệu USD), tăng 36% so với cùng kì năm tài chính 2017.

Được biết, DBS Bank Ltd (DBS) được chỉ định là đơn vị quản lý phát hành và đồng điều phối cho sự kiện IPO của KIG. DBS cùng Maybank Kim Eng Securities Pte Ltd  đóng vai trò là đơn vị tư vấn dựng sổ và bảo lãnh phát hành. 

Theo Deal Street Asia, Kingsmead Asset Managemnent Pte ltd (Kingsmead) và nhiều khách hàng giấu tên của DBS Vickers Securities (Singapore) Pte Ltd (DBS Vickers) đã đăng kí bao mua cùng KIG lượng cổ phiếu tới 30,77 triệu cp.

Thái Sơn