Thời sự

Tạm giữ Phó Cục trưởng Quản lý Thị trường tỉnh Phú Thọ và 3 cán bộ liên quan

20:34 | 23/12/2020

Chia sẻ

Ảnh: Tuổi Trẻ

Bộ Công Thương cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ mới đây khám xét nơi làm việc và tạm giữ đối với 4 công chức Cục Quản lý Thị trường Phú Thọ trong đó có ông Vi Ngọc Khang, Nguyên Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 8 - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Phú Thọ.

Nhận được đơn có nội dung tố cáo một số hành vi vi phạm của công chức Đội Quản lý Thị trường số 8, Cục Quản lý Thị trường Phú Thọ, Tổng cục Quản lý Thị trường đã khẩn trương làm việc trực tiếp với Cục Quản lý Thị trường Phú Thọ và các đơn vị, cá nhân có liên quan về các nội dung được nêu trong đơn tố cáo; đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ trong quá trình điều tra, xác minh.

Kết quả, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khám xét nơi làm việc và tạm giữ đối với 4 công chức Cục Quản lý Thị trường Phú Thọ, gồm:

Ông Vi Ngọc Khang, Nguyên Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 8 - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Phú Thọ.

Ông Hà Minh Tuyền – Kiểm soát viên, Phòng Nghiệp vụ-Tổng hợp, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Phú Thọ.

Ông Chu Ngọc Hoàng - Kiểm soát viên, Đội Quản lý Thị trường số 8, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Phú Thọ.

Ông Bùi Mạnh Công - Kiểm soát viên, Đội Quản lý Thị trường số 8, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Phú Thọ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và phương tiện làm việc của 4 công chức nói trên.

Theo Báo Tuổi Trẻ, các cán bộ này bị bắt do vi phạm trong quá trình kiểm tra, làm việc tại một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Đoan Hùng trong năm 2019.

Tổng cục Quản lý Thị trường đã thu hồi Thẻ kiểm tra Thị trường và đình chỉ công tác đối với 4 công chức nói trên. 

Tổng cục Quản lý Thị trường cho biết sẵn sàng loại khỏi bộ máy những cán bộ tha hóa, biến chất làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Quản lý Thị trường.

H.Mĩ