|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

SSI đón dòng vốn khủng lên tới 10.000 tỷ đồng

14:26 | 14/02/2022
Chia sẻ
Chứng khoán SSI (Mã: SSI) vừa có thông báo ký thành công hợp đồng vay vốn hạn mức 10.000 tỷ đồng (hơn 440 triệu USD), kỳ hạn hợp đồng không quá 12 tháng.

Thông tin thêm, hợp đồng có hạn mức tín dụng với kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường hiện đã được giải ngân một phần.

Trong năm 2021, để bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh, SSI có hợp đồng với nhiều định chế tài chính quốc tế, đặc biệt đến từ Đài Loan.

Hợp đồng tín dụng 10.000 tỷ đồng lần này là kỷ lục mới không chỉ với riêng SSI, mà còn dụng lớn nhất về giá trị trong nhóm các công ty chứng khoán.

Chia sẻ về hợp đồng này, bà Nguyễn Vũ Thùy Hương, Giám đốc Khối Nguồn vốn và Kinh doanh Tài chính Chứng khoán SSI cho biết: "Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới sau hơn 20 năm phát triển. Để chuẩn bị cho những bước tiến lớn cùng với thị trường, với mục tiêu mang tới những sản phẩm – dịch vụ chất lượng trên nền tảng chi phí thấp và hiệu quả cao cho khách hàng, SSI luôn không ngừng gia tăng năng lực tài chính và quản lý hiệu quả nguồn vốn".

Về kế hoạch sử dụng, tận dụng ưu điểm linh hoạt của nguồn vốn trong nước, SSI tiếp tục phân bổ vào các hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và rủi ro thấp, các khoản đầu tư vào giấy tờ có giá từ các định chế tài chính, hoạt động tự doanh trái phiếu niêm yết.

Tại thời điểm 31/12/2021, tổng tài sản của Chứng khoán SSI đạt 50.359 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu đạt 13.887 tỷ đồng. Dư nợ cho vay margin của Chứng khoán SSI đạt 22.500 tỷ đồng, tăng tới 4.400 tỷ đồng so với quý trước đó, dẫn đầu thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Ngày 10/1, Chứng khoán SSI đã thông qua phương án chào bán cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên gần 15.000 tỷ đồng. Nếu phương án phát hành thành công, dự kiến vốn điều lệ của công ty tăng lên mức 14.921 tỷ đồng, duy trì vị thế là công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hoàng Linh

Tăng trưởng xuất khẩu dệt may quý I chạm đáy, doanh nghiệp lo vắng đơn hàng quý cao điểm sắp tới
Trước tác động của lạm phát và suy thoái toàn cầu, xuất khẩu dệt may quý I năm nay giảm sâu nhất kể từ năm 2009. Đơn hàng quý II, III của các doanh nghiệp vẫn bị thu hẹp, các nhà máy hoạt động dưới công suất, công nhân phải giảm giờ làm.