Chứng khoán

Sóng ngầm tại Ninh Vân Bay

07:25 | 09/10/2019

Chia sẻ

Những ngày vừa qua, một loạt những biến động về nhân sự cấp cao và cơ cấu cổ đông đã diễn ra tại CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (Mã: NVT). Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NVT cũng “cắm đầu”.

Recapital Investments Pte. Ltd. vừa công bố thông tin về việc đã bán 21,72 triệu cổ phiếu NVT. Trước giao dịch, Recapital là cổ đông lớn nhất của Ninh Vân Bay với tỉ lệ sở hữu gần 35,9%. Sau thương vụ kể trên, tỉ lệ sở hữu của quĩ đầu tư này giảm xuống còn gần 11,9%.

Giao dịch 21,72 triệu cp NVT của Recapital được thực hiện bằng việc thỏa thuận cho ông Nguyễn Văn Dũng vào ngày 17/9. Qua đó, ông Dũng trở thành cổ đông lớn nhất tại Ninh Vân Bay với tỉ lệ sở hữu 24%.

Trước đó, một cá nhân khác đã trở thành cổ đông lớn của Ninh Vân Bay là ông Phạm Quốc Khánh. Cá nhân này mua vào 3,5 triệu cổ phiếu NVT vào ngày 13/9, qua đó nâng sở hữu tại doanh nghiệp lên mức gần 8,9% vốn điều lệ.

Đáng chú ý, Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ninh Vân Bay, ông Hoàng Anh Dũng cũng đăng kí mua vào 25 triệu cp NVT. Trước giao dịch, vị Tổng Giám đốc chỉ nắm giữ 51.420 cp NVT, tương ứng tỉ lệ sở hữu 0,05%.

Song song với những giao dịch khủng, chỉ trong vài ngày từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 vừa qua, tình hình nhân sự cấp cao tại Ninh Vân Bay cũng có nhiều xáo trộn.

Cụ thể, HĐQT Công ty miễn nhiệm bà Ngô Thị Thanh Hải khỏi vị trí Chủ tịch và bổ nhiệm ông Phạm Thành Thái thay thế. Cùng với đó, ông Đào Minh Tuấn cũng được bổ nhiệm thay thế bà Nguyễn Thúy Liên tại vị trí kế toán trưởng của Ninh Vân Bay. Các thay đổi có hiệu lực kể từ ngày 28/9.

Nguyên Chủ tịch HĐQT, bà Ngô Thị Thanh Hải giữ chức Phó Tổng Giám đốc Ninh Vân Bay kể từ ngày 28/9.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Chiến lược và Kinh doanh đối với ông Lê Xuân Hải, miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Quản lí và Vận hành Dự án đối với bà Lê Thị Thu Hà kể từ ngày 1/10/2019.

Trên thị trường chứng khoán, trong năm 2019, diễn biến thị giá NVT có nhiều biến động. Từ vùng giá khoảng 6.500 đồng/cp hồi đầu năm, đến kết phiên 29/3/2019, cổ phiếu này đã đạt mức giá 12.300 đồng/cp.

Tuy nhiên, kể từ đó là chuỗi ngày đáng quên của những người nắm giữ cổ phiếu NVT. Kết phiên 7/10/2019, cổ phiếu này chốt giá 6.990 đồng/cp, giảm hơn 43% từ mức đỉnh cuối tháng 3.

Đáng lưu ý, NVT vẫn đang là cổ phiếu ở diện cảnh báo của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Thừa Vân