|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Siêu xe nằm chờ đấu giá biển số đẹp

11:01 | 24/08/2023
Chia sẻ
Ngay lần đầu tổ chức phiên đấu giá biển số xe đẹp, hệ thống đã gặp lỗi. Nhiều người tiếp tục chờ đợi, sẵn sàng chi hàng tỷ đồng, để được đấu giá biển số đẹp.

"Chúng tôi không thể đăng nhập vào phòng đấu giá ngay ở phiên đầu tiên", anh P.M.H (Đà Nẵng) chia sẻ về phiên đấu giá biển số đẹp đầu tiên được tổ chức. 

Trước đó, sáng 22/8, website đấu giá của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam - đơn vị được ủy quyền thực hiện đấu giá biển số đẹp, đã gặp lỗi không thể đăng nhập, khiến phiên đấu giá đầu tiên không được diễn ra như dự kiến.

Chiều cùng ngày 22/8, bà Lâm Thị Mai Anh, Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đã gửi lời xin lỗi khách hàng vì buổi đấu giá biển số xe gặp sự cố kỹ thuật. Theo đơn vị tổ chức, do lượng truy cập vào trang đấu giá trực tuyến đã tăng cao đột biến, dẫn đến hệ thống kỹ thuật gặp sự cố, khách hàng không truy cập được vào phòng đấu giá biển số.

Phía Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam cho biết những khách hàng đã nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước và tham gia đấu giá 11 biển số xe ô tô ngày 22/8, sẽ được đảm bảo giữ nguyên quyền lợi khi tham gia đấu giá cuộc đấu giá tiếp theo. 

Trong ngày 23/8, website của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đã hoạt động trở lại. Công ty cũng đã đăng tải thông báo về sự cố kỹ thuật hôm 22/8. Bên cạnh đó, website đấu giá đã cập nhật danh sách các biển số sẽ được tổ chức đấu giá vào tháng 8 và 9 với tổng số lên tới 153.100 biển.

Hiện lịch tổ chức lại phiên đấu giá vẫn chưa được công bố. 

 Hai chiếc xe của anh P.M.H đang chờ để có biển mới. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Siêu xe nằm chờ biển

Phiên đấu giá đầu tiên thất bại khiến anh P.M.H chưa thể mang về biển số đẹp cho hai chiếc xe đang chờ ở nhà. Theo chia sẻ của anh H, vị khách hàng này đã chuẩn bị từ một tháng trước đó và đã đóng tiền cọc tham gia đấu giá cho hai biển số 30K-567.89 cùng 43A-799.99 trong phiên đấu giá đầu.

"Trong khoảng thời gian từ 8h rưỡi đến 9h sáng ngày 22/8, tôi đã không thể đăng nhập vào hệ thống để chuẩn bị đấu giá. Phía đơn vị tổ chức cũng đã liên hệ để hỗ trợ tôi đăng nhập nhưng chỉ giúp ích ở khâu đăng nhập vào hệ thống, còn phòng đấu giá thì không thể", anh P.M.H chia sẻ. 

Theo anh H, khách hàng này có hai chiếc xe gồm: Mercedes G63 và Dodge. Để có biển đẹp gắn cho hai xế hộp xịn của mình, anh H sẵn sàng bỏ ra 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) cho biển số 30K-567.89 và 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng) cho biển số 43A-799.99. Đây là những mục tiêu mà anh P.M.H đặt ra khi tham dự phiên đấu giá đầu tiên. Ngoài ra, người này cũng đã đặt cọc cho biển số 43A-777.79 trong đợt đấu giá tiếp theo.

"Hiện tại, tôi cũng như những người tham gia khác đều cảm thấy thất vọng. Ai cũng kỳ vọng sẽ có thể mang biển đẹp về nhà, họ chuẩn bị thời gian và tiền bạc để sẵn sàng cho phiên đấu giá đầu tiên nhưng kết quả lại không được như mong muốn.

Đến thời điểm này, phía công ty đấu giá chưa có thông báo nào mới về lịch đấu giá lại, thậm chí cũng không có thông báo hoàn tiền hay xử lý các khiếu nại trước đó của khách hàng. Có người không muốn tham gia đấu giá nữa nhưng cũng không có cách nào để rút tiền về", anh P.M.H nói với người viết.

Vị khách hàng này tỏ ra khá hoang mang vì phải ngồi chờ đợi thông báo từ phía đơn vị tổ chức đấu giá. Tuy vậy, khi được hỏi về lo ngại có mất cọc khi không thể tham gia đấu giá vì lỗi hệ thống, anh P.M.H bày tỏ sự tin tưởng với đơn vị được Bộ Công an "chọn mặt gửi vàng" tổ chức đấu giá biển số xe.

Theo thông báo mới nhất từ đơn vị tổ chức, kết quả của phiên đấu giá đầu tiên đã bị hủy và sẽ sớm tổ chức lại cho người tham gia.

Thùy Trang