|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Sắp đưa vào lưu thông đồng tiền chung Tây Phi

11:17 | 30/06/2019
Chia sẻ
Lãnh đạo các nước thành viên thuộc Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) đã nhất trí đặt tên cho đồng tiền chung được đề xuất trước đó là “ECO”.

Thông báo này được đưa ra sau khi tổ chức gồm 15 nước thành viên kết thúc hội nghị thượng đỉnh ECOWAS tại thủ đô Abuja, Nigeria ngày 29/6.

Sắp đưa vào lưu thông đồng tiền chung Tây Phi - Ảnh 1.

Lãnh đạo các nước ECOWAS cho biết mục tiêu hướng tới đến năm 2020 đưa đồng tiền chung vào lưu thông. Ảnh minh họa: AFP

Trong một tuyên bố, lãnh đạo các nước ECOWAS cho biết mục tiêu hướng tới đến năm 2020 đưa đồng tiền chung vào lưu thông, đồng thời tái khẳng định “cách tiếp cận dần với đồng tiền chung bắt đầu từ những nước hội tụ các tiêu chí”. Đồng tiền chung này sẽ dựa trên cơ chế tỷ giá hối đoái linh hoạt và khung chính sách tiền tệ chú trọng vào mục tiêu lạm phát.

Tuyên bố nhấn mạnh các nước thành viên sẽ theo đuổi những chương trình cải cách cơ cấu và chính sách phù hợp, theo đó duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh và sự chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế.

Nguyễn Hằng

FTSE công bố 27 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào GEIS
FTSE Russell công bố 27 cổ phiếu Việt Nam được bổ sung vào các nhóm Large Cap, Mid Cap và Small Cap thuộc FTSE Global Equity Index Series (GEIS) trong kỳ rà soát bán niên tháng 9/2026. Ngân hàng và chứng khoán chiếm hơn một nửa danh sách.