|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Sắc xanh trở lại nhóm cổ phiếu ngân hàng, NVB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến

15:02 | 29/07/2021
Chia sẻ
Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận 26/27 mã cổ phiếu ngân hàng tăng giá. Đáng chú ý trong đó, mã NVB tăng kịch trần với thanh khoản đạt tăng mạnh.

Ghi nhận trong phiên hôm nay (29/7), nhóm cổ phiếu ngân hàng chiếm chủ đạo bởi sắc xanh, tác động tích cực tới thị trường. CTG, VPB, ACB, VCB và TCB là những mã đóng góp nhiều nhất giúp VN-Index tăng điểm trong phiên.

Sắc xanh trở lại nhóm cổ phiếu ngân hàng, NVB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến - Ảnh 1.

(Ảnh: VNDirect).

Kết phiên, có 26/27 mã cổ phiếu ngân hàng tăng giá và duy nhất một mã đứng tham chiếu. 

Đáng chú ý trong đó, cổ phiếu NVB của Ngân hàng Quốc dân tăng kịch trần (+10%) lên mức 20.900 đồng/cp, đánh dấu phiên thứ 4 liên tiếp tăng giá. Tính từ đầu tuần tới nay, cổ phiếu này đã tăng hơn 22%.

Thanh khoản trong phiên đạt hơn 12,7 triệu đơn vị, cao nhất kể từ đầu tháng 7 tới nay, giá trị giao dịch tương đương đạt gần 260 tỷ đồng.

Cổ phiếu NVB tăng mạnh trước bối cảnh chiều hôm nay, Ngân hàng Quốc dân tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu thêm thành viên Hội đồng quản trị.

Trước đó, ghi nhận trong phiên 7/7 và phiên sáng 8/7, gần 62 triệu cổ phiếu NVB của Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) được trao tay theo phương thức thỏa thuận. Con số này tương đương với hơn 15% số lượng cổ phiếu NVB được lưu hành trên thị trường.

Toàn bộ số cổ phiếu này được giao dịch tại mức giá 20.000 đồng/cp, tương ứng với tổng giá trị giao dịch là hơn 1.233 tỷ đồng.

Quay trở lại với diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên, một số mã ngân hàng trên thị trường UPCoM cũng ghi nhận mức tăng trên 4% trong phiên, bao gồm ABB, BVB và PGB.

Nhóm cổ phiếu bluechip như ACB, CTG, MBB có mức tăng từ 2 - 3%. Cổ phiếu OCB đã có lúc tăng kịch trần vào phiên sáng lên mức 31.550 đồng/cp. Tuy nhiên, đà bán mạnh sau đó đã khiến cổ phiếu này giảm còn 30.400 đồng/cp, tăng 3,1%.

Cổ phiếu VAB của VietABank là mã duy nhất đứng tham chiếu ở mức 17.000 đồng/cp.

Sắc xanh trở lại nhóm cổ phiếu ngân hàng, NVB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến - Ảnh 2.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng phiên 29/7. (Ảnh: VNDirect).

Lê Huy

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.