|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Rút ngắn thời gian thẩm định giá bán, thuê mua, thuê NƠXH trong 30 ngày

22:04 | 15/09/2021
Chia sẻ
Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Hồ sơ hợp lệ đề nghị thẩm định giá NƠXH của chủ đầu tư, Sở Xây dựng hoặc cơ quan có chức năng thẩm định giá có trách nhiệm tổ chức thẩm định và có văn bản thông báo kết quả thẩm định cho chủ đầu tư.

Bộ Xây dựng vừa có Quyết định công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.

Cụ thể, Bộ Xây dựng bổ sung thủ tục hành chính cấp tỉnh liên quan đến việc thẩm định giá bán, thuê mua, thuê nhà ở xã hội (NƠXH) được đầu tư xây dựng theo dự án bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên phạm vi địa bàn tỉnh.

Rút ngắn thời gian thẩm định giá bán, thuê mua, thuê NƠXH trong 30 ngày - Ảnh 1.

Bộ Xây dựng chỉ đạo rút ngắn thời gian thẩm định giá bán, thuê mua, thuê NƠXH trong 30 ngày. (Ảnh tư liệu: Khải An).

Theo đó, chủ đầu tư sẽ trực tiếp nộp một bộ hồ sơ đến UBND cấp tỉnh nơi có dự án để đề nghị tổ chức thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua NƠXH do mình đầu tư xây dựng.

UBND tỉnh đó sẽ giao Sở Xây dựng hoặc cơ quan có chức năng thẩm định giá của địa phương thực hiện việc thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua NƠXH do chủ đầu tư đề nghị.

Trường hợp chủ đầu tư đã hoàn thành xong việc xây dựng NƠXH và đã được kiểm toán về chi phí của dự án theo quy định thì Sở Xây dựng có thể căn cứ vào báo cáo kiểm toán để thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua NƠXH của dự án

Bộ Xây dựng cho biết, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Hồ sơ hợp lệ đề nghị thẩm định giá của chủ đầu tư, Sở Xây dựng hoặc cơ quan có chức năng thẩm định giá có trách nhiệm tổ chức thẩm định và có văn bản thông báo kết quả thẩm định cho chủ đầu tư; trong đó phải nêu rõ các nội dung đồng ý và nội dung cần chỉnh sửa (nếu có).

Căn cứ văn bản thông báo kết quả thẩm định, chủ đầu tư ban hành giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua NƠXH của dự án trên nguyên tắc không được cao hơn giá đã được thẩm định.

Khải An

Quỹ VEIL thuộc Dragon Capital giải ngân hơn 2.600 tỷ đồng và ở trạng thái 'full cổ', HPG vừa được gom hơn 21 triệu cp
Quỹ ngoại lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý vừa hoàn tất đợt cơ cấu danh mục đưa tỷ trọng tiền mặt về vùng thấp.