|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Quý I/2024: Lợi nhuận trước thuế VietCredit đạt 8,8 tỷ đồng

17:30 | 20/04/2024
Chia sẻ
Sau một năm gặp nhiều thách thức, Công ty Tài chính Cổ Phần Tín Việt (VietCredit, mã: TIN) đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên năm 2024, phản ánh sự bình ổn trở lại của hoạt động tài chính cũng như tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Theo đó, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ quý I/2024 của VietCredit đạt 64,3 tỷ đồng, tăng 26,4% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản của công ty tính đến cuối tháng 3/2024 ghi nhận 6,317 tỷ đồng.

Trong đó, cho vay khách hàng đạt 4,151 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 8,8 tỷ đồng, mặc dù chỉ đạt 16,3% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên đây đã là quý thứ hai liên tiếp công ty này ghi nhận lợi nhuận dương sau chuỗi báo lỗ trước đó. Điều này phản ánh dấu hiệu khả quan trong hoạt động kinh doanh của VietCredit.

VietCredit cho biết thêm, trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục theo đuổi các biện pháp quản trị rủi ro thông minh và kiểm soát chi phí một cách chặt chẽ. Công ty cũng sẽ tập trung phát triển khách hàng mục tiêu và đẩy mạnh bán mới các sản phẩm trọng tâm có sự cân bằng tốt nhất giữa các yếu tố: Biên lợi nhuận – Tỷ lệ phê duyệt – Hiệu suất bán hàng của đội ngũ bán hàng – Cạnh tranh với các đối thủ - Phù hợp với các yếu tố vĩ mô.

Chủ trương năm 2024 của VietCredit là mạnh dạn thử nghiệm các thay đổi lớn với sự kiểm soát chặt chẽ - liên tục - kịp thời.

Bên cạnh đó, sự ra đời của trung tâm DLC (Digital Lending Center) hứa hẹn sẽ là một trong những nỗ lực lớn của VietCredit, nhằm khai thác lợi thế từ công nghệ số và phản ứng linh hoạt trước những biến động của thị trường.

Trong năm 2024, VietCredit đặt mục tiêu dư nợ cấp tín dụng đạt 5,183 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 51 tỷ đồng lần lượt tăng trưởng 12,2% và 131,5% so với năm trước. Điều này phản ánh công ty không chỉ dừng lại ở việc phục hồi mà còn kỳ vọng đạt sự tăng trưởng bền vững trong thời gian tới.

Đến nay, việc tiếp tục ghi nhận lợi nhuận dương và hoàn thành gần 18% kế hoạch lợi nhuận năm chỉ sau 3 tháng, không chỉ đặt ra một bước đệm vững chắc cho năm 2024 mà còn thể hiện sự lạc quan vào một tương lai tài chính rõ ràng và mạnh mẽ của VietCredit.

Thông qua việc điều chỉnh chiến lược thông minh và áp dụng công nghệ tiên tiến, VietCredit đang dần cho thấy hướng đi đúng đắn trên thị trường còn nhiều bất định. Mỗi bước tiến của doanh nghiệp không chỉ được đánh giá qua báo cáo tài chính mà còn thông qua cam kết lâu dài hướng tới một tầm nhìn rộng lớn hơn. Đó chính là cam kết nhấn mạnh vào sự minh bạch, hướng đến phát triển bền vững, tiếp tục là đối tác đáng tin cậy và lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Về VietCredit

Với bề dày 15 năm kinh doanh và phát triển, Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) đang không ngừng lớn mạnh, mở rộng kinh doanh Tài chính tiêu dùng dành cho khách hàng cá nhân tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, VietCredit là công ty tài chính tiên phong cung cấp thẻ tín dụng nội địa – một trong những giải pháp tối ưu trên thị trường tài chính tiêu dùng hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, VietCredit đang chiếm 50% thị phần thẻ tín dụng nội địa tại Việt Nam, phục vụ khoảng 500.000 khách hàng trên toàn quốc. Tháng 12/2021, VietCredit trở thành công ty niêm yết trên sàn UPCOM với mã chứng khoán “TIN”, đánh dấu bước phát triển mới của công ty. Trong quá trình hoạt động, VietCredit đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá:

  • Ba năm liên tiếp VietCredit được ghi nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021 – 2023”
  • TOP 10 bảng xếp hạng FAST500 – TOP 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam hai năm liên tiếp 2021 – 2022;
  • TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021 – 2023 (VNR500) do Vietnam Report công bố
  • TOP 10 thương hiệu hàng đầu do Trung tâm Thông tin & Truyền thông Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp cùng với Viện văn hóa kinh doanh tổ chức
  • TOP 10 Thương hiệu mạnh – Ngành dịch vụ Tài chính do Tạp chí Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức
  • Giải Domestic Credit Card in Vietnam do The Asian Banker – là Tạp chí đánh giá và xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng được thành lập năm 1996 trao tặng
  • Danh hiệu “Đơn vị tiêu biểu trong hoạt động báo cáo thông tin tín dụng năm 2023" do Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) trao tặng.

Bích Thu

Nên bỏ tiền vào tài sản đầu tư nào: Vàng, chứng khoán hay bất động sản?
Rót tiền vào đâu luôn là mối quan tâm thường trực của các nhà đầu tư. Việc quyết định đầu tư vàng, cổ phiếu hay bất động sản... phụ thuộc vào tình hình vĩ mô cùng những thông tin kinh tế, xã hội trong nước và thế giới. Tuy nhiên, không có công thức chung nào cho tất cả. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể điều chỉnh chiến lược phù hợp với bối cảnh kinh tế và khẩu vị của bản thân nhằm gia tăng lợi nhuận.