Chứng khoán

Quĩ ngoại lớn trao tay hàng triệu cổ phiếu MWG và FPT ngày đầu năm 2020

10:13 | 06/01/2020

Chia sẻ

Đáng chú ý là việc chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu FPT cho cho quĩ đầu tư lớn thứ hai thị trường chứng khoán Việt Nam - VOF Investment Limited do VinaCapital quản lí.
Quĩ ngoại lớn trao tay hàng triệu cổ phiếu MWG và FPT ngày đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Ảnh: Hoàng Linh

Trong những phiên giao dịch đầu năm, một số quĩ đầu tư nước ngoài chuyển quyền sở hữu chứng khoán qua Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Cụ thể, phiên giao dịch 3/1, quĩ JPMorgan Vietnam Opportunities Fund chuyển nhượng 250.000 cổ phiếu MWG của Thế giới Di động cho tổ chức KT Zmico Securities Company Limited.

Trước đó, trong phiên giao dịch đầu năm 2020 (2/1), quĩ Aberdeen Institutional Commingled Funds, LLC chuyển nhượng 150.000 cổ phiếu MWG qua VSD cho tổ chức Vietnam Growth Stock Income Mother Fund.

Bên cạnh MWG, cổ phiếu FPT cũng được chuyển nhượng 3 triệu đơn vị trong phiên 2/1. Cụ thể, công ty chứng khoán tại Thái Lan là Thanachart Securities Public Company Limited chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu FPT cho quĩ đầu tư lớn thứ hai thị trường chứng khoán Việt Nam - VOF Investment Limited do VinaCapital quản lí.

Được biết, JPMorgan Vietnam Opportunities Fund chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam. Tính đến ngày 29/11/2019, giá trị tài sản ròng của quĩ này đạt 361 triệu USD. Những cổ phiếu chiếm tỉ trọng lớn nhất trong danh mục của quĩ này gồm VNM, VHM và VIC. Tính đến cuối tháng 10, tỉ trọng của cổ phiếu MWG trong danh mục đầu tư của MWG là 3,5%.

Hoàng Linh