|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Quĩ KIM trở thành cổ đông lớn của Gemadept

14:12 | 07/09/2020
Chia sẻ
Quĩ thành viên Kim Vietnam Growth Equity Fund thuộc nhóm quĩ KIM thông báo mua xong gần 1,1 triệu cổ phiếu GMD, nâng tỉ lệ sở hữu lên 5,2% và trở thành cổ đông lớn của Gemadept.

Kim Vietnam Growth Equity Fund - quĩ thành viên của Korea Investment Manager (KIM) đến từ Hàn Quốc thông báo thay đổi tỉ lệ sở hữu tại CTCP Gemadept (Mã: GMD). 

Theo đó, quĩ Kim Vietnam Growth Equity Fund đã mua gần 1,1 triệu cổ phiếu GMD trong ngày 25/8, nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ tại Gemadept lên 15,7 triệu đơn vị, tương đương 5,2% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn thứ 4 của công ty.

Tổ chức có liên quan đến giao dịch là 4 quĩ thành viên khác, gồm KITMC Vietnam Growth Fund, KITMC Worldwide Vietnam Fund 2, KITMC Worldwide China Vietnam Fund và KIM Investment Funds - KIM Vietnam Growth Fund. 

Quĩ Hàn trở thành cổ đông lớn của Gemadept - Ảnh 1.

Nguồn: Công bố thông tin của Kim Vietnam Growth Equity Fund

Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu quĩ Kim Vietnam Growth Equity Fund cùng các tổ chức có liên quan nắm giữ tại Gemadept tăng lên 16,8 triệu đơn vị, tương đương tỉ lệ sở hữu 5,66%.

Mới đây, một quĩ ngoại khác là VI (Vietnam Investment) Fund II, L.P thông báo không mua được 16,5 triệu cổ phiếu GMD đã đăng kí. Hiện VI Fund II là cổ đông lớn thứ hai của Gemadept với số lượng cổ phiếu nắm giữ và tỉ lệ sở hữu lần lượt là 42,9 triệu đơn vị và 14,44%.

Gemadept vừa cập nhật tình hình kinh doanh 7 tháng đầu năm với doanh thu thuần đạt gần 1.416 tỉ đồng, lãi trước thuế 348 tỉ đồng, lãi ròng 304 tỉ đồng. Trong đó lãi sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 260 tỉ đồng.

Linh Giang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.