|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch từ 0h ngày 22/3

22:13 | 21/03/2021
Chia sẻ
Từ 0h ngày 22/3, tỉnh Quảng Ninh tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát COVID-19 đối với các phương tiện và người ra, vào tỉnh.
Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch từ 0h ngày 22/3 - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng kiểm soát dịch COVID-19 tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng. (Ảnh: Cổng thông tin Tỉnh Quảng Ninh).

Theo công văn của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, từ 0 giờ ngày 22/3, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh và mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng lưu ý các địa phương trong tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Ban chỉ đạo tiếp tục đề nghị người dân chú trọng việc nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng của nhân dân và khuyến khích việc xét nghiệm COVID-19 tự nguyện; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Riêng đối với thị xã Đông Triều, giao bí thư Thị ủy, chủ tịch UBND thị xã căn cứ tình hình của từng địa bàn giáp ranh để có quyết định cụ thể, phù hợp và phải chịu trách nhiệm đối với việc quyết định các nội dung nêu trên.

Lê Huy

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.