|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quảng Bình làm đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3

09:21 | 21/02/2021
Chia sẻ
Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 có tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng. Dự án thành phần 1 - đường ven biển sẽ được triển khai từ năm 2021 - 2026 tại các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và TP Đồng Hới.
Quảng Bình sẽ làm đường ven biển và cầu gần 2.200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Dự án cầu Nhật Lệ 2 ở Quảng Bình. (Ảnh: Báo Quảng Bình).

Cổng thông tin UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh mới đây đã làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan về việc triển khai Dự án thành phần 1 - đường ven biển thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3.

Đại diện đơn vị tư vấn báo cáo nghiên cứu Dự án thành phần 1 - đường ven biển với tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng. Dự án thành phần 1 sẽ được triển khai từ năm 2021 - 2026 tại các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và TP Đồng Hới. 

Dự án nhằm xây dựng hệ thống giao thông ven biển để tạo sự liên kết thông suốt của các vùng trong tỉnh và liên kết giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ, thu hút đầu tư, góp phần giải quyết ách tắc giao thông...

Về quy mô đầu tư, dự án sẽ triển khai với tuyến đường thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với vận tốc 80km/h. Tuyến đường sẽ gồm ba đoạn với tổng chiều dài 85,4 km, trong đó đoạn Nam Roòn - Quảng Phúc dài 21,9 km, đoạn Nam cầu Lý Hòa - Quang Phú dài 15,6 km và đoạn Hà Trung - Mạch Nước dài 47,9 km. Bề rộng nền đường 12 m, bề rộng mặt cắt đường xe cơ giới 7 m.

Trên toàn tuyến đường sẽ có 23 cầu gồm một cầu lớn, 12 cầu trung và 10 cầu nhỏ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng nhấn mạnh, dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 là dự án trọng điểm của tỉnh, thể hiện sự quan tâm của Trung ương đối với tỉnh Quảng Bình để phát triển kinh tế biển và khu vực ven biển. 

Dự án đi qua các khu quy hoạch đô thị, hạ tầng, dịch vụ, du lịch của các vùng trong tỉnh sẽ tạo động lực thu hút đầu tư, phát huy các tiềm năng, thế mạnh về du lịch và dịch vụ biển; đồng thời giúp kết nối vùng ven biển của tỉnh với vùng kinh tế tổng hợp Nam Hà Tĩnh - Bắc Quảng Bình, phát huy thế mạnh của cụm cảng nước sâu, khu công nghiệp Vũng Áng, Hòn La cũng như tạo sự kết nối quan trọng vùng phía Đông của các tỉnh trong vùng Bắc Trung Bộ và cả nước. 

Ông Thắng yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động cập nhật, phối hợp, thống nhất các nội dung liên quan để bảo đảm triển khai dự án thuận lợi. 

Chu Lai