Doanh nghiệp

PSH công bố kế hoạch triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Phong Điền- Cần Thơ

14:29 | 30/06/2020

Chia sẻ

Được biết đến là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần bán lẻ xăng dầu tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, ít ai biết, PSH còn sở hữu một danh mục bất động sản đa dạng.

CTCP Thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu (Mã: PSH) chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vào ngày 24/6 với khối lượng niêm yết 126.196.780 cổ phiếu. Được biết đến là "ông lớn" trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ xăng dầu tại thị trường Đồng Bắng Sông Cửu Long, PSH còn gây bất ngờ cho nhà đầu tư với kế hoạch phát triển các dự án bất động sản trong khu vực.

Theo chia sẻ từ phía ban lãnh đạo doanh nghiệp, so với các khu vực khác trên cả nước, thị trường bất động sản tại Đồng bằng Sông Cửu Long luôn bị đánh giá thấp do khả năng kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm còn yếu kém.

Tuy nhiên, việc hệ thống hạ tầng khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long được đẩy mạnh đầu tư từ phía chính phủ cũng như từ các nguồn vốn hỗ trợ quốc tế trong thời gian qua, đã và đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản trong khu vực.

Nắm bắt xu hướng trên, PSH đã chủ động lên phương án triển khai các dự án bất động sản phù hợp với đặc tính quỹ đất đang sở hữu.

Một trong những dự án doanh nghiệp đặt nhiều kì vọng trong năm 2020, đó là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại Xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ. Với tổng quy mô 09 ha, diện tích xây dựng 22.500 m2, dự án khi đi vào hoạt động dự kiến sẽ có công suất thiết kế phòng phục vụ 800 người/ngày.

PSH công bố kế hoạch triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Phong Điền- Cần Thơ. - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Phong Điền - PSH

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ doanh nghiệp, hiện dự án đã hoàn thành công tác giải phòng mặt bằng và tiến hành san lấp nền. Dự kiến đến tháng 12/2020, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, đem lại nguồn nguồn doanh thu dự kiến hàng năm 41 tỉ đồng với mức lợi nhuận sau thuế dự kiến 7,5 tỉ đồng/năm.

Dự án Phong Điền được coi là bước khởi động đối với PSH khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản. Với các dự án tiếp theo, doanh nghiệp sẽ nghiên cứu phương án hợp tác với các đối tác chiến lược trong lĩnh vực bất động sản.

Hiện tại, theo chia sẻ từ phía ban lãnh đạo doanh nghiệp, đang có một số đối tác là nhà phát triển dự án đến từ Hong Kong, muốn hợp tác với PSH. Tiềm năng thành công từ sự hợp tác này là rất cao khi đặc tính thổ nhưỡng của Hong Kong và Đồng Bằng Sông Cửu Long có nhiều nét tương đồng.

Với lượng quĩ đất nhiều tiềm năng mà doanh nghiệp đang sở hữu, cùng với xu hướng phát triển thị trường bất động sản tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, doanh nghiệp kỳ vọng lĩnh vực mới của mình sẽ sớm tiếp tục cất cánh như cái cách doanh nghiệp đã thành công với lĩnh vực phân phối, bán lẻ xăng dầu.

Bích Thu