Kinh doanh

Pops Worldwide nhận đầu tư khủng từ quỹ ngoại, ra mắt nền tảng streaming nội dung

19:54 | 07/11/2019

Chia sẻ

Dịch vụ Pops App mới ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp cùng các 'ông lớn' như Netflix hay iflix.

Pops Worldwide mới đây đã gọi thành công 30 triệu USD trong vòng đầu tư có Eastbridge Partners và Mirae Asset-Naver Asia Growth Fund đóng vai trò là những nhà đầu tư chính, theo Tech In Asia.

POPS

Pops Worldwide ra mắt dịch vụ streaming mới mang tên Pops App. (Ảnh: Pops)

Cũng trong dịp này, Pops ra mắt Pops App, một nền tảng cho phép xem các nội dung miễn phí, bao gồm các show độc quyền, video âm nhạc, giải trí và nội dung cho trẻ em. Dịch vụ sẽ cạnh tranh trực tiếp cùng các ông lớn như Iflix hay Netflix.

Với khoản đầu tư mới, Pops lên kế hoạch đẩy mạnh sự phát triển của Pops App ra phạm vi khu vực đồng thời tìm kiếm cơ hội ở các thị trường mới, Esther Nguyen, người sáng lập và CEO Pops Worldwide, chia sẻ. 

Pops bên cạnh đó cũng sẽ sản xuất nhiều nội dung độc quyền và phát hành nhiều nội dung cao cấp đến từ các studio nổi tiếng trên thế giới cho ứng dụng của mình.

"Chúng tôi tin vào sự tính cạnh tranh bền vững của Pops với thành công trong 10 năm trở lại đây trong lĩnh vực giải trí số ở Việt Nam và Thái Lan. Cơ hội của Pops ở khu vực là rất lớn và muốn chứng kiến nỗ lực của họ để thành công hơn nữa", Ji-Kwang Chung, giám đốc điều hành Mirae Asset Capital, nhận định.

Được sáng lập vào năm 2008, Pops khẳng định đang sở hữu kho nội dung độc quyền, mang cả tính chất địa phương và quốc tế lớn nhất với hơn 620.000 nội dung số. 

Pops cũng có hàng trăm nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung và đối tác trong lĩnh vực truyền hình, xuất bản và sản xuất thông qua mạng lưới Pops Network.

Công ty này hiện đang sản xuất nhiều nội dung độc quyền cho các kênh như Pops Music, Pops Kid, Pops TV, Beauty Me, HerVoice và Cool TV. Pops hiện có 162 triệu người đăng kí theo dõi và đón 3,5 tỉ lượt xem mỗi tháng.

Thái Sơn