Vĩ mô

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định bị thôi việc

07:20 | 01/10/2019

Chia sẻ

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa kí quyết định kỉ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi), Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh này. Lí do ông Ân có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định bị thôi việc - Ảnh 1.

Sở LĐ-TB&XH Bình Định- nơi ông Ân từng công tác

 Trước đó, gần cuối tháng 8, Hội đồng kỷ luật của tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Tại cuộc họp này và các cuộc họp trước đó, ông Ân đều không tham dự theo yêu cầu của Hội đồng kỷ luật.

Theo đó, trong quá trình công tác, ông Ân đã có những vi phạm như gửi đơn xin nghỉ phép để đến bệnh viện ở TP HCM chữa bệnh trong 2 tháng nhưng thực chất chỉ đến khám bệnh rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tiếp đó, tháng 4/2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Dù Sở nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu. Ngoài ra, ông Ân còn bị tố cáo việc nợ nần hàng chục tỉ đồng không trả.


Nguyễn Hưng