|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Phiên 22/6: Khối tự doanh tiếp tục mua ròng 329 tỷ đồng cổ phiếu sàn HOSE ngày thứ ba liên tiếp

20:20 | 22/06/2022
Chia sẻ
Trong phiên giao dịch hôm nay (22/6), khối tự doanh CTCK mua ròng 350 tỷ đồng trên thị trường cổ phiếu trong khi bán ròng 124 tỷ đồng chứng chỉ quỹ, chứng quyền trên sàn HOSE.

 Giao dịch khối tự doanh CTCK trên sàn HOSE. Nguồn: Thu Hà tổng hợp.

Thống kê giao dịch cụ thể, khối tự doanh công ty chứng khoán mua ròng 329 tỷ đồng cổ phiếu trên sàn HOSE hôm nay. Tuy nhiên, so với phiên giao dịch trước (21 /6), giá trị mua khớp lệnh của khối tự doanh giảm từ 591 tỷ đồng xuống còn 372 tỷ đồng.

Tại giao dịch chứng quyền có đảm bảo, chứng chỉ quỹ, khối tự doanh bán ròng 124 tỷ đồng. Hoạt động giao dịch chủ yếu qua phương thức mua khớp lệnh. Tổng giá trị mua khớp lệnh của khối tự doanh trên sàn HOSE là 44 tỷ đồng trong khi mua thỏa thuận là 4 tỷ đồng.

Trên sàn HNX khối tự doanh mua ròng với giá trị 7,6 tỷ đồng và 13 tỷ đồng trên thị trường UPCoM. Cổ phiếu BSR được mua ròng mạnh nhất với khối lượng 500.000 đơn vị, tương ứng giá trị 13 tỷ đồng. 

 Giao dịch cổ phiếu của khối tự doanh trên sàn HOSE. Nguồn: Thu Hà tổng hợp.

Giao dịch trên thị trường phái sinh, tổng giá trị của khối tự doanh hôm nay đạt 573 tỷ đồng, giảm một nửa so với mức 1.067 tỷ đồng của phiên trước (21/6). Trong phiên giảm điểm hôm nay, khối tự doanh CTCK ưu tiên vị thế Bán (Short) trên thị trường phái sinh. Cụ thể, khối này Bán (Short) 2.517 hợp đồng trong khi Mua (Long) 2.134 hợp đồng.

Thu Hà

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.