|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Phát Đạt dự mua cổ phần phát hành thêm ở công ty con, rót thêm vốn cho dự án Nhơn Hội

08:08 | 12/12/2020
Chia sẻ
Thông qua việc mua thêm cổ phần phát hành thêm ở công ty con, Phát Đạt sẽ bổ sung vốn cho dự án tại Phân khu 9, thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định.
Phát Đạt dự mua cổ phần phát hành thêm ở công ty con, rót thêm vốn cho dự án Nhơn Hội - Ảnh 1.

Phối cảnh Phân Khu 9, thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định. (Nguồn: Phát Đạt).

HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) vừa thông qua việc mua thêm 73,63 triệu cp tại CTCP Đầu tư Bất động sản BIDICI khi công ty này phát hành thêm 187 triệu cp.

Hoạt động này nhằm đáp ứng vốn chủ sở hữu để phê duyệt dự án đầu tư tại khu đất chung cư cao tầng Phân khu 9, thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định.

HĐQT giao cho ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật công ty thực hiện các thủ tục cần thiết theo qui định.

BIDICI vừa được thành lập vào ngày 16/10 vừa qua với vốn điều lệ 360 tỉ đồng, trong đó Phát Đạt sở hữu 99% vốn, số còn lại thuộc về ba cá nhân. Trụ sở của doanh nghiệp được đặt tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dự kiến sau khi hoàn tất việc mua thêm số cổ phần nói trên, Phát Đạt chỉ còn sở hữu 49% vốn tại BIDICI và đơn vị này không còn là công ty con của Phát Đạt.

Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội là một trong những dự án trọng điểm ở miền Trung được Phát Đạt triển khai từ năm 2019 và doanh nghiệp liên tục huy động hàng nghìn tỉ đồng trái phiếu để phát triển dự án này.

Gần nhất vào đầu tháng 10 vừa qua, Phát Đạt công bố đã huy động 300 tỉ đồng trái phiếu, trong đó công ty dành 282 tỉ đồng để tài trợ vốn cho các Phân khu 4 (Khu cao tầng 8,2 ha), Phân khu 2 và Phân khu 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định.

Cũng nhờ nguồn thu từ đất nền miền Trung nói trên, kết quả kinh doanh của Phát Đạt liên tục tăng trưởng.

Trong 9 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp đạt gần 2.498 tỉ đồng doanh thu thuần và 718 tỉ đồng lãi ròng, lần lượt tăng 6% và 79% so với cùng kì.

Riêng trong quí III/2020, doanh nghiệp đạt trên 1.300 tỉ đồng doanh thu nhờ tiếp tục bàn giao đất nền tại Phân khu số 2 và bắt đầu bàn giao một số đất nền tại Phân khu số 9.

Nguyên Ngọc

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.