Doanh nghiệp

Petrolimex đình chỉ nhân viên bán dầu có lẫn nước

06:32 | 08/05/2021

Chia sẻ

Một cửa hàng xăng dầu của Petrolimex bán dầu diesel có lẫn nước, tập đoàn này đã lập tức đình chỉ công tác những nhân sự có liên quan.
Petrolimex đình chỉ nhân viên bán dầu có lẫn nước - Ảnh 1.

Một cửa hàng xăng dầu của Petrolimex. (Ảnh minh họa: Song Ngọc).

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex - Mã: PLX) cho biết đã nhận được thông tin về việc cơ quan Quản lý Thị trường tỉnh Nam Định phát hiện dầu có lẫn nước tại cửa hàng xăng dầu (CHXD) xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. 

Sau đó, Petrolimex đã họp trực tuyến với Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh để xác minh thông tin và làm rõ các nội dung cần xử lý. Kết quả xác minh ban đầu của Petrolimex cho thấy:

* Sự việc xảy ra tại CHXD trên địa bàn tỉnh Nam Định là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình, trong quá trình thi công gặp mưa lớn dẫn đến việc bị nước mưa tràn vào bể chứa dầu diesel. 

Do không kịp thời phát hiện sự việc nên CHXD đã bán một lượng hàng điesel DO 0,05S-II cho một số khách hàng; số lượng kiểm kê nhanh khoảng 306 lít.

* Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra và đánh giá lại chất lượng toàn bộ số lượng hàng trong bể chứa dầu. Hiện bể chứa này đã được niêm phong chờ kết quả kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, công ty cũng làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng để làm rõ mức độ thiệt hại và đã khắc phục thỏa đáng.

* Ngay trong ngày, công ty đã bắt đầu xác định mức độ thiệt hại cũng như hình thức kỷ luật thích đáng. Trước mắt, công ty đã ngay lập tức đình chỉ công tác cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác.

* Petrolimex đã chỉ đạo Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất.

Trong quý I vừa qua, Petrolimex ghi nhận doanh thu thuần hơn 38.000 tỷ đồng, gần như không đổi so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.013 tỷ, trái ngược với số lỗ 1.702 tỷ của quý I/2020. Nguyên nhân là giá xăng dầu thế giới kỳ này cao hơn rõ rệt so với cùng kỳ năm ngoái.

Song Ngọc