|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Ông Nguyễn Thanh Long được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế

11:40 | 12/11/2020
Chia sẻ
Ông Nguyễn Thanh Long làm Bộ trưởng Y tế sau hơn 4 tháng giữ quyền Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

Sáng 12/11, Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm thành viên Chính phủ.

Với tỉ lệ phiếu đồng ý 95,42%, Quốc hội phê chuẩn ông Nguyễn Thanh Long làm Bộ trưởng Y tế.

Ông Nguyễn Thanh Long được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. (Ảnh: TTXVN).

Ông Nguyễn Thanh Long sinh ngày 3/9/1966 tại xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông là Giáo sư, Tiến sĩ y học.

Từ năm 1995 đến năm 2003, ông là chuyên viên Vụ Y tế dự phòng, Bộ Y tế. Từ tháng 12/2003 đến tháng 5/2005 là Trưởng phòng Kiểm soát và phòng chống HIV/AIDS, Cục Y tế dự phòng và phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế.

Từ tháng 6/2005 đến tháng 3/2008, ông là Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế. 

Từ tháng 3/2008 đến tháng 11/2011 là Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS. 

Từ tháng 12/2011 đến tháng 10/2018, ông là ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tháng 10/2018, ông được điều động làm Phó ban Tuyên giáo Trung ương. Ông được bổ nhiệm trở lại làm Thứ trưởng Y tế từ tháng 1/2020. Ông cũng là một trong các Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Anh Đào

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?