|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Hồ Nam nói về việc từ nhiệm vị trí Chủ tịch Bamboo Capital

14:17 | 27/04/2024
Chia sẻ
Ông Nguyễn Hồ Nam khẳng định việc rút khỏi Hội đồng quản trị không đồng nghĩa với việc ông rút khỏi Tập đoàn Bamboo Capital.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của Tập đoàn Bamboo Capital (Mã: BCG) diễn ra sáng 27/4, ông Nguyễn Hồ Nam đã trả lời câu hỏi của cổ đông vì sao lại xin rút khỏi Hội đồng quản trị (HĐQT). 

Ông Nguyễn Hồ Nam, một trong 9 người sáng lập Tập đoàn Bamboo Capital từ nhiệm Chủ tịch tập đoàn. (Ảnh: BCG).

Ông Nguyễn Hỗ Nam cho biết, tập đoàn đã có sự chuẩn bị trước cho việc này, tái cấu trúc cơ cấu ban lãnh đạo. Ông cho rằng một doanh nghiệp muốn hoạt động ổn định cần phải có bước chuyển giao khi cần thiết. 

Hiện tại, tập đoàn đã đào tạo được 12 nhân sự cấp cao, sẵn sàng kế thừa 9 thành viên hội đồng sáng lập. Dưới 12 người này, công ty cũng đã có 24 nhân sự lõi phục vụ cho mục đích chiến lược của tập đoàn.

Do vậy, 9 thành viên sáng lập sẽ rút lui và bắt đầu lên Hội đồng chiến lược với nhiệm vụ giám sát và định hướng cho tập đoàn, trong đó ông Nam sẽ làm Chủ tịch hội đồng.

"Đây là bước dịch chuyển không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào. Tôi với anh Nguyễn Thế Tài (đã từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc) sẽ lên Hội đồng chiến lược với mục đích định hướng tập đoàn. Điều này không có nghĩa tôi với anh Tài rời tập đoàn", ông Nguyễn Hồ Nam nói.

Theo biên bản họp nhanh của HĐQT, ông Kou Kok Yiow sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT của Bamboo Capital thay thế cho ông Nam. 

Ông Kou Kok Yiow sinh năm 1962, trình độ Cử nhân ngành kế toán thuộc Đại học quốc gia Singapore. Ông  Kou từng là Giám đốc Tai wah Garments và Knitting Factory Pte Ltd, Giám đốc Harvest Global Invesment Pte Ltd. Ông làm Thành viên Ban kiểm soát Bamboo Capital từ giữa năm 2020. Trước thềm ĐHĐCĐ thường niên 2024, ông Kou Kok Yiow đã xin rút khỏi Ban kiểm soát của tập đoàn.

Minh Hằng

Nhiều doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức tiền mặt vào tuần tới, cao nhất 20%
Trong tuần từ 22/7 đến 26/7, thị trường chứng khoán có 25 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức. Cấp nước Long Khánh là đơn vị trả cổ tức tiền mặt cao nhất với tỷ lệ 20%.