|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ông Đỗ Thanh Sơn làm Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành VietinBank

16:50 | 26/08/2023
Chia sẻ
Ngân hàng VietinBank vừa bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành từ ngày 1/9/2023 cho đến khi có quyết định khác thay thế.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - HoSE: CTG) vừa đưa ra thông báo thay đổi Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Cụ thể, VietinBank miễn nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành đối với ông Nguyễn Hoàng Dũng do ông nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/9/2023.

Đồng thời, ngân hàng này cũng bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành từ ngày 1/9/2023 cho đến khi có quyết định khác thay thế. 

Ông Đỗ Thanh Sơn làm làm Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành VietinBank từ ngày 1/9/2023. (Ảnh: OceanBank ). 

Trước đó vào ngày 11/10/2022, VietinBank đã bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) làm Phó Tổng giám đốc VietinBank. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 11/10.

Ông Đỗ Thanh Sơn cũng từng là Giám đốc chi nhánh 11 của VietinBank tại TP HCM. Đến năm 2015, ông Sơn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Oceanbank sau khi ngân hàng này được NHNN mua lại với giá 0 đồng.

Trong năm 2023, VietinBank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 5 - 10% so với đầu năm. Dư nợ tín dụng tăng theo hạn mức được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giao trong từng thời kỳ. Nguồn vốn huy động tăng trưởng phù hợp với tốc độ tăng trưởng tín dụng, đảm bảo các chỉ số an toàn thanh khoản. Tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng kiểm soát dưới 1,8%.

Lợi nhuận trước thuế riêng lẻ theo sự phê duyệt của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tỷ lệ chi trả cổ tức và cơ cấu chi trả (tiền mặt, cổ phiếu) thực hiện theo phê duyệt của Cơ quan Nhà nước.

Tính đến cuối quý II, tổng tài sản của VietinBank đạt hơn 1,86 triệu tỷ đồng, tương đương mức tăng trưởng 2,9%, đứng thứ hai trong số những Big4 đã báo cáo.

Số dư cho vay khách hàng của ngân hàng này đạt gần 1,36 triệu tỷ đồng, tăng 6,6% so với cuối năm 2022. Trong khi đó, VietinBank tiếp nhận 1,31 triệu tỷ đồng tiền gửi khách hàng, tăng 4,9%.

Báo cáo tài chính quý II của VietinBank cũng cho thấy lợi nhuận trước thuế đạt hơn 6.550 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm, ngân hàng đã thu về khoảng 12.531 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 8%.

Hoàng Anh