|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Đặng Tất Thắng công khai xin lỗi Sacombank, hứa tạm ngừng dùng Facebook

23:07 | 10/05/2023
Chia sẻ
Sau khi Sacombank đề nghị các cơ quan chức năng xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật và xâm hại uy tín, ông Đặng Tất Thắng, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, đã lên tiếng xin lỗi.

Ông Đặng Tất Thắng từng là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Bamboo Airways. Ông tuyên bố sẽ dự đại hội cổ đông của Bamboo Airways ngày 9/5/2023 để nói về những việc mà Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh đã làm, nhưng thực tế ông Thắng không đến dự đại hội. (Ảnh: Đức Quyền).

Tối nay 10/5, qua trang Facebook cá nhân, ông Đặng Tất Thắng chia sẻ: “Trong kinh doanh, việc xảy ra những mâu thuẫn phát sinh do xung đột lợi ích và quyền lợi của các bên liên quan là khó tránh khỏi”.

“Trong 1 phút quá cảm xúc nên tôi đã công khai thông tin qua trang cá nhân Facebook của tôi và những nhận định này có thể làm ảnh hưởng tới Sacombank và tâm lý các lãnh đạo, cổ đông, khách hàng của ngân hàng này. Tôi xin được công khai xin lỗi trên Facebook với những pháp danh và pháp nhân này”, vị doanh nhân sinh năm 1981 này nói.

Ông Thắng hiện là Chủ tịch công ty ATB Investment & Partners, từng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways kể từ ngày 31/3/2022 sau khi người tiền nhiệm là ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Đến cuối tháng 7/2022, ông Thắng thôi chức Chủ tịch Tập đoàn FLC. Từ ngày 13/8 cùng năm, ông Thắng thôi chức Chủ tịch và rời khỏi Hội đồng quản trị Bamboo Airways. Cũng trong tháng 8 đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank (Mã: STB), đảm nhận vị trí Cố vấn cao cấp HĐQT của Bamboo Airways.

Vào ngày 5/5/2023 vừa qua, ông Đặng Tất Thắng đăng lên trang Facebook cá nhân một bài viết dài với nội dung chỉ trích gay gắt ông Dương Công Minh trong vai trò Chủ tịch Sacombank, khuyên ông Minh nên từ chức.

Ông Thắng còn tuyên bố sẽ dự đại hội đồng cổ đông bất thường của Bamboo Airways vào sáng 9/5 để nói rõ về những hành động của ông Dương Công Minh mà ông Thắng cho là sai trái.

Tối 8/5, Báo Chính phủ đưa tin Sacombank đã phát đi văn bản gửi các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của ông Đặng Tất Thắng, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức trên mạng xã hội.

Sáng 9/5, Bamboo Airways tổ chức đại hội cổ đông theo đúng kế hoạch, nhưng ông Thắng không đến dự như tuyên bố trước đó trên trang cá nhân.

Đến tối hôm nay 10/5, ông Thắng đăng lời xin lỗi Sacombank và lãnh đạo của ngân hàng này, đồng thời thông báo: “Tôi xin được để post này 72 tiếng và sau đó cũng sẽ tạm dừng việc sử dụng Mạng xã hội Facebook để tập trung cho các dự án ….”