Nhà đất

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng

12:48 | 11/02/2020

Chia sẻ

60% cảnh phim diễn ra tại căn biệt thự sang trọng, xa hoa với nhiều nội thất, vật dụng đắt đỏ này. Tuy nhiên, một điều khá bất ngờ là căn biệt thự hoàn toàn không có thật.
Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 1.

Tại lễ trao giải Oscar 2020 diễn ra sáng 10-2, bộ phim Parasite (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon Ho (Hàn Quốc) đã đoạt 4 giải Oscar bao gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Phim quốc tế xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc. Chiến thắng này được đánh giá là kì tích của điện ảnh châu Á và Hàn Quốc. Parasite là bộ phim đầu tiên trong lịch sử không nói tiếng Anh trở thành Phim hay nhất tại Oscar. Ảnh: Los Angeles Times.

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 2.

Đóng góp vào sự thành công của bộ phim là những hình ảnh xa hoa, hoành tráng của căn biệt thự của gia đình ông Park - một trong những bối cảnh chính của phim. Ảnh: indiewire.com.

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một điều khá bất ngờ đó là, căn biệt thự xa hoa này hoàn toàn không có thật, mà chỉ là sản phẩm của dàn dựng kĩ xảo. Đây là tiết lộ của đạo diễn Bong Joon Ho khi trả lời các giám khảo của giải Oscar 2020. "Nhiều người đã kinh ngạc khi tôi tiết lộ đấy thực chất là một căn nhà dựng bằng đồ hoạ. Tôi rất tự hào về đội ngũ mĩ thuật của mình khi đã tạo nên một bối cảnh hoàn hảo như vậy", ông Bong Joon Ho nói. Ảnh: CJ Entertainment.

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 4.

Với căn biệt thự này, đạo diện và ê kíp đã tạo ra một khoảng không gian rộng lớn, với những lớp kính trong suốt, cùng một khu vườn được chăm sóc kĩ lưỡng. Tuy nhiên, nó phải có những “điểm mù” để các nhân vật trong cùng một khung hình chưa chắc đã nhìn thấy nhau để phục vụ tốt nhất cho kịch bản phim. Ảnh: CJ Entertainment.

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 5.

60% cảnh phim diễn ra tại căn biệt thự rộng lớn, sang trọng của gia đình họ Park. Ảnh: indiewire.com.

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 6.

Thiết kế căn biệt thự trong phim. Đạo diễn Bong Joon cho biết, ông thật sự rất chú trọng vào thiết kế của ngôi nhà. Nó giống như tạo ra “một vũ trụ riêng trong phim”. Mỗi nhân vật hay nhóm nhân vật đều có một khoảng trống để thâm nhập và trú ngụ nhưng cũng sẽ có những không gian bí mật mà họ sẽ chẳng thể nào hay biết. Sự tương tác giữa 3 nhóm nhân vật và giữa các không gian đã tạo nên những yếu tố thú vị cho phim. Ảnh: indiewire.com.

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 7.

Cũng theo tiết lộ của đoàn phim, các vật dụng trang trí trong căn biệt thự này rất đắt đỏ. Chiếc bàn lớn trong phòng khách làm từ gỗ anh đào, có giá 19.800 USD, chiếc bàn ăn là 22.300 USD, một chiếc đèn bằng đồng có số tiền khoảng 14.000 USD. Ảnh: indiewire.com.

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 8.

Những bức tranh được treo trong nhà họ Park cũng có giá cao ngất ngưỡng. Chẳng hạn, bức tranh lớn trên tường được làm bằng thép không gỉ bởi họa sĩ Park Seung Mo, giá trị rơi vào khoảng 120.000 USD. Hay một bức tranh về mèo có mức giá 50.000 USD. Bên cạnh đó, đạo diễn Bong Joon Ho còn đầu tư cả vào những vật dụng nhỏ, ví dụ như một chiếc thùng rác của Đức có giá 2.300 USD. Ảnh: CJ Entertainment.

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 9.

"Chúng tôi không sử dụng nhiều màu sắc cho căn biệt thự. Nội thất chủ yếu là gỗ tối màu và các vật liệu xám để làm nổi bật không gian bên ngoài. Kết hợp với đèn vàng, căn nhà có một bầu không khí tinh tế và ấm áp. Trong quá trình dựng, chúng tôi cũng đã tính toán sao cho có thể tự điều chỉnh màu sắc, nhiệt độ của những nguồn sáng nhân tạo", Lee Ha Jun, nhà thiết kế sản xuất của bộ phim nói trong một cuộc phỏng vấn. Ảnh: CJ Entertainment.

Những điều đặc biệt và bất ngờ về căn biệt thự xa hoa - bối cảnh chính trong phim Ký sinh trùng - Ảnh 10.

Trong lần công chiếu đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 6/2019, Parasite đã lập kỉ lục phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất thị trường Việt Nam khi thu về gần 65 tỉ đồng.


K.Hà (Tổng hợp)