|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Nhà xã hội liền kề của Vincom Retail tại Quảng Trị từ 1,2 tỷ đồng

20:40 | 03/11/2025
Chia sẻ
142 căn nhà xã hội tại khu đô thị thương mại, dịch vụ Nam Đông Hà của Vincom Retail có giá 8,3-12,5 triệu đồng một m2.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản công khai giá bán khu nhà xã hội (khu 3) thuộc khu đô thị Thương mại dịch vụ Nam Đông Hà. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail.

Dự án nằm tại phường Nam Đông Hà với tổng diện tích gần 14 ha. Nguồn cung gồm 142 căn nhà xã hội xây dạng liền kề cao 3 tầng, diện tích đất dao động 75-156 m2. Tổng diện tích sàn xây dựng mỗi căn khoảng 126-155 m2.

Giá bán khoảng 8,3-12,4 triệu đồng một m2 diện tích xây dựng. Người mua cần trả tổng một căn từ 1,2 tỷ đồng đến 1,9 tỷ đồng.

Sở Xây dựng cũng cho biết 142 căn này đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư không được ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác ký hợp đồng đặt cọc, mua bán, chuyển nhượng, cho thuê mua nhà ở trong dự án. Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ dự kiến từ 1/11 đến 30/11.

Hiện trạng khu nhà xã hội của Vincom Retail tại Quảng Trị. (Ảnh: Sở Xây dựng Quảng Trị).

Trước đó, Vingroup công bố triển khai chuỗi dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home với gần 61.000 căn tại 7 tỉnh, thành trên cả nước.

Ngoài Quảng Trị, tập đoàn còn phát triển xây gần 50.000 căn tại Hưng Yên, Hải Phòng, TP HCM và Tây Ninh. Ngoài ra, gần 11.000 căn khác đang được thi công và giới thiệu ở Hải Phòng, Thanh Hoá và Khánh Hòa.

Quảng Trị được giao chỉ tiêu hoàn thành 442 căn nhà ở xã hội trong năm nay. Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết tỉnh đã hoàn thành 142 căn, hiện có hơn 2.400 căn đang xây dựng. Hết năm nay, tỉnh dự kiến hoàn thành 32% chỉ tiêu.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Ngọc Diễm

Cuộc sống sau những dấu mốc tài chính đầu tiên
Có những cột mốc tài chính trước khi đạt được, người ta thường nghĩ nó sẽ giải quyết rất nhiều thứ. Một con số trong tài khoản. Một khoản đầu tư thành công. Một mục tiêu từng được viết ra nhiều năm trước. Và rồi đến một ngày, con số đó thật sự xuất hiện. Nhưng sau niềm vui ban đầu, câu hỏi thường không dừng ở việc mình đã kiếm được bao nhiêu. Câu hỏi khó hơn bắt đầu xuất hiện: mình có bình an hơn không? Mình có bớt lo lắng hơn không? Mình có đang sống tốt hơn không?