Nhà máy chế biến rau củ quả đạt chuẩn Mỹ đầu tiên ở Việt Nam khánh thành
Báo Chính phủ đưa tin, hôm nay (ngày 6/1), tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, CTCP Lavifood tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood, một trong 5 nhà máy có công nghệ hiện đại nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu ấn nút chính thức khởi động nhà máy Tanifood tại Tây Ninh. (Ảnh: Báo Chính phủ) |
Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood có quy mô 15 ha, vốn đầu tư 1.780 tỉ đồng, được thi công trong 18 tháng. Đây được đánh giá là nhà máy có năng lực chế biến lớn nhất Việt Nam hiện nay và là một trong 5 nhà máy có công nghệ hiện đại nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đây cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ.
Với sản phẩm có thể sử dụng ngay mà không phải qua chế biến, nhà máy Tanifood sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.
Theo ông Phạm Ngô Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty Lavifood (đơn vị chủ quản của Tanifood), nhà máy đi vào hoạt động góp phần giảm thiểu tình trạng người dân phải đổ bỏ nông sản vì giá rẻ, rủi ro từ thương lái, đồng thời nâng cao giá trị nông sản Việt Nam.
Để nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood vận hành hiệu quả, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu CTCP Lavifood có kế hoạch cụ thể; tỉnh Tây Ninh, người dân vùng nguyên liệu cũng cần đồng hành, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm sản xuất. Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngân hàng, Liên minh hợp tác xã Việt nam và các cơ quan liên quan cần quan tâm hỗ trợ, đồng bộ chính sách để tạo thuận lợi và kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp.
Xem thêm |