|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Nhà đầu tư Hà Nội, Bắc Ninh về Bắc Giang săn đất

14:47 | 17/06/2024
Chia sẻ
Nhiều phiên đấu giá đất tại Bắc Giang thời gian gần đây có sự tham gia của các khách hàng đến từ TP Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh.

Khu đô thị thị trấn Thắng, Hiệp Hòa. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Ngày 15/6, nhiều lô đất thuộc Khu đô thị số 4, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã được đưa ra đấu giá. Đây là phiên thứ 5 từ đầu năm đến nay tại huyện này với gần 200 khách hàng, nộp tổng số 526 hồ sơ. 

Trong các khách hàng tham gia có nhiều người đến từ Bắc Ninh, TP Hà Nội thay vì đa phần là khách trong tỉnh như những phiên trước.

Theo đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương Group (đơn vị chủ trì đấu giá), nhiều khách hàng ngoài tỉnh quan tâm đến phiên này là do khu đô thị có hạ tầng đồng bộ, diện tích đất ở chỉ chiếm một phần nhỏ tổng diện tích, còn lại là đất dành cho hạ tầng công cộng phục vụ cuộc sống của người dân.

Các lô đất có diện tích dao đông từ 96 m2 đến hơn 155 m2. Kết quả 75/76 lô đất được đấu giá thành công (một lô không có khách hàng trả giá). Tổng giá trúng hơn 176 tỷ đồng, tăng gần 50 tỷ đồng so với giá khởi điểm. 

Trước đó, nhiều phiên đấu giá đất tại Bắc Giang cũng có sự tham gia của các khách hàng ở Bắc Ninh. Đơn cử, phiên đấu giá quyền sử dụng 60 lô đất ở tại xã Việt Lập và Liên Sơn (Tân Yên) vào ngày 26/5 do Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương Group (TP Bắc Giang) chủ trì đã thu hút hơn 200 khách hàng với gần 700 hồ sơ tham gia.

Kết quả, 58/60 lô đất được đấu thành công với tổng giá trúng hơn 132 tỷ đồng, chênh gần 57 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Trong đó, lô chênh thấp nhất hơn 500 triệu đồng, lô chênh cao nhất là 1,7 tỷ đồng. Khách hàng trúng đấu giá là người địa phương rất ít, đa phần là khách hàng ở TP Bắc Giang, thị xã Việt Yên, huyện Lạng Giang, Hiệp Hoà và tỉnh Bắc Ninh.

Hay như tại phiên đấu giá 60 lô đất ở tại phường Bích Động (Việt Yên) sáng 19/3, lô đất (rộng hơn 211 m2)  có giá trúng cao nhất hơn 3,92 tỷ đồng, thuộc về khách hàng ở Bắc Ninh, chênh so với giá khởi điểm hơn 1,2 tỷ đồng. 

Nguyễn Lê