|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Securities (CTS) và sự trở lại ‘ngôi nhà lớn’ VietinBank

10:40 | 12/11/2021
Chia sẻ
Ngày 11/11, bà Hồ Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) đã được VietinBank điều động về Trụ sở chính, bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kinh doanh vốn – là trung tâm kinh doanh tiền tệ, trái phiếu, ngoại hối và phái sinh tại trụ sở chính của VietinBank.

Theo đó, Hội đồng quản trị CTS đã họp và bổ nhiệm ông Trần Phúc Vinh – Quyền Tổng Giám đốc của CTS vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bà Hồ Thị Thu Hiền tiếp tục kiêm nhiệm là thành viên Hội đồng quản trị Công ty.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Securities (CTS) và sự trở lại ‘ngôi nhà lớn’ VietinBank - Ảnh 1.

Bà Hồ Thị Thu Hiền - Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị CTS. Ảnh: CTS.

Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị CTS từ cuối tháng 04/2020 đến tháng 11/2021, bà Hiền đã cùng Ban Lãnh đạo CTS đưa Công ty vượt qua nhiều khó khăn khi đại dịch Covid-19 bùng phát để đạt được các thành tích ấn tượng trong công tác quản trị điều hành và quản lý kinh doanh, hoàn thành xuất sắc các kế hoạch lợi nhuận Đại hội đồng cổ đông giao. 

Cụ thể, năm 2020, Lợi nhuận trước thuế của CTS đạt 150,15 tỷ đồng, tăng 7,8% so với 2019 và vượt 4,4% kế hoạch; tính đến hết 09 tháng năm 2021 vừa qua, Công ty cũng đã ghi nhận con số 244,7 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 35,6% so với kế hoạch năm. 

Cùng với sự tái cơ cấu trong quản trị và kinh doanh, hiệu quả lợi nhuận tăng và yếu tố thị trường, cổ phiếu CTS đã có sự thăng hoa trong 1,5 năm qua (kết thúc phiên 11/11/2021 đặt mức 38.000 đồng).

Với sự trở lại "ngôi nhà lớn" lần này, bà Hồ Thị Thu Hiền được kỳ vọng sẽ mang theo những kinh nghiệm cùng kỹ năng quản lý đã tích lũy được trong quá trình lãnh đạo tại CTS để tạo ra những bước đột phá mới trong mảng Kinh doanh vốn của VietinBank trong thời gian tới.

Bà Hồ Thị Thu Hiền tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành tài chính - ngân hàng loại xuất sắc, Top 2% tại Trường Đại học Monash, Melbourne, Úc và đã hoàn thành khoá học chiến lược đầu tư và quản trị rủi ro tại Lugano, Thuỵ Sĩ. Bà là thành viên kỳ cựu trong mảng đầu tư và kinh doanh vốn của VietinBank. Nhiều năm liền, bà Hiền luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao.

Trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kinh doanh vốn VietinBank, bà Hồ Thị Thu Hiền từng đảm nhận các vị trí như Chủ tịch Hội đồng quản trị CTS, Phó Trưởng phòng Kinh doanh vốn Vietinbank.



Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Bích Thu

Tổng Giám đốc SSI: AI đã dần chuyển từ công nghệ ‘có thì tốt’ sang ‘phải có’
Ông Nguyễn Đức Thông cho biết AI đang được ứng dụng ngày càng sâu trong hoạt động công nghệ thông tin và vận hành doanh nghiệp, giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, việc triển khai công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu về kiểm soát kết quả đầu ra, năng lực sử dụng AI đúng cách và bảo mật dữ liệu.