|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Người giàu châu Á tăng mức nắm giữ tiền mặt lên cao nhất trong vòng 5 năm

14:41 | 06/11/2017
Chia sẻ
Capgemini SA gần đây đã đưa ra kết quả khảo sát về những người giàu có ở Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
nguoi giau chau a tang muc nam giu tien mat len cao nhat trong vong 5 nam
Người giàu châu Á tăng mức nắm giữ tiền mặt lên cao nhất trong vòng 5 năm (Ảnh minh hoạ)

Theo một cuộc khảo sát của Capgemini SA, người giàu ở châu Á đã tăng mức nắm giữ tiền mặt lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Những người này đang nỗ lực tìm cách gia tăng tài sản, chống lại bất kỳ sự suy thoái nào trong thị trường tài chính đang rất sôi động.

Cuộc khảo sát của Capgemini về những người giàu có Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) cho biết: Các cá nhân có thu nhập cao, hoặc những người có ít nhất 1 triệu USD dành cho các loại tài sản đầu tư, cũng đang chuyển hướng sang tiền mặt. Đây được coi là một bước đệm để chuẩn bị gia nhập lại thị trường ở mức giá thấp hơn trong trường hợp thị trường có sự điều chỉnh. Lượng tiền mặt nắm giữ, từ mức 21% trong cuộc khảo sát năm 2016, đã tăng lên khoảng 25% tổng tài sản tài chính trong quý II.

Tuy có sự dịch chuyển sang nắm giữ tiền mặt, người giàu ở châu Á vẫn tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu. Tỷ lệ này cũng tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua, lên đến 28%. Sự gia tăng về đầu tư cổ phiếu và mức độ nắm giữ tiền mặt được cho là đến từ sự giảm sút trong các khoản đầu tư vào các tài sản thay thế như sản phẩm đầu tư cấu trúc, quỹ phòng hộ và bất động sản.

nguoi giau chau a tang muc nam giu tien mat len cao nhat trong vong 5 nam
Tỷ trọng nắm giữ tiền mặt của người giàu châu Á năm 2017 đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua

Khu vực châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả Nhật Bản, năm 2016 vừa qua đang chứng kiến ​​sự chậm lại so với năm trước trong tốc độ tăng trưởng mức tổng tài sản và cả số lượng triệu phú. Tổng tài sản tăng 8,2% lên 18,8 nghìn tỷ USD, với Indonesia và Thái Lan là những quốc gia ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng nhất. Trong khi đó, tốc độ này năm ngoái là 9,9%.

nguoi giau chau a tang muc nam giu tien mat len cao nhat trong vong 5 nam Lo sợ bất ổn, giới tỷ phú thế giới giữ tiền mặt cao kỷ lục

CNBC dẫn số liệu thống kê từ Wealth-X cho biết, giới tỷ phú trên thế giới hiện đang giữ hơn 1,7 nghìn tỷ USD tiền ...

Linh Chi

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.