Thời sự

Người dân Thanh Hóa xin không nhận hơn 1,4 tỉ tiền hỗ trợ COVID-19

06:52 | 12/05/2020

Chia sẻ

Những người không nhận hỗ trợ thuộc các gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo… tại Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Khoảng 1.900 người dân ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã có đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ, để nhường cho những người khó khăn hơn.

Ông Trương Hùng Thanh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân cho biết, tính đến ngày 10/5, trên địa bàn huyện đã ghi nhận có khoảng 1.900 người tự nguyện viết đơn không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ do ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng.

Người dân Thanh Hóa xin không nhận hơn 1,4 tỉ tiền hỗ trợ COVID-19 - Ảnh 1.

Đơn xin tự nguyện không nhận hỗ trợ của người dân.

Những địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân có nhiều người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng như: Xuân Phong, Xuân Lập, Quảng Phú, Thuận Minh, Xuân Sinh... Ông Trương Hùng Thanh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân cho biết, đến ngày 10/5 số số tiền người dân không nhận hỗ trợ đã lên đến 1,4 tỷ đồng.

"Nhiều người dân tự nguyện không nhận viện trợ. Họ thấy rằng việc làm này đem lại điều tốt cho đất nước và cho địa phương", ông Thanh nói.

Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân cho biết, sau khi tiếp thu Nghị quyết 42 và Quyết định số 15 của Chính phủ, kế hoạch số 99 của UBND tỉnh, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã chủ động tham mưu cho huyện.

Sỹ Đức