|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Người dân ào ra bãi biển vớt 'lộc trời' sau bão số 4

20:30 | 30/08/2019
Chia sẻ
Sau khi bão tan, người dân và du khách ra bãi tắm biển Cửa Lò vớt được nhiều sò huyết, ngao dạt vào.

Ngày 30-8, sau khi bão số 4 thành áp thấp nhiệt đới, người dân và du khách ra bãi tắm biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) ngạc nhiên phát hiện rất nhiều sò, ngao dạt vào bờ, nhiều nhất là sò huyết.

Người dân ào ra bãi biển vớt 'lộc trời' sau bão số 4 - Ảnh 1.

Du khách đi tắm biển sau khi bão số 4 tan đã trúng "lộc trời". Ảnh: Hồng Lưu

Rất đông du khách và người dân ở thị xã Cửa Lò đã mang các dụng cụ ra nhặt sò huyết, ngao để mang về chế biến món ăn, những người khác thì mang ra chợ bán.

Theo người dân địa phương, thường sau bão thì nhiều nghêu, sò dạt vào sát bờ, họ chỉ việc mang dụng cụ ra thu hoạch. Tuy nhiên, năm nay, sau bão số 4 số lượng sò huyết dạt vào nhiều hơn các năm.

Người dân ào ra bãi biển vớt 'lộc trời' sau bão số 4 - Ảnh 2.

Người dân mang bao, bì, xô chậu ra bãi tắm Cửa Lò vớt nhặt sò biển. Ảnh: Hồng Lưu.

“Tôi thấy nhiều sò quá cũng mang túi đi hốt, nhặt được mấy túi lớn rồi mang cho con cháu ăn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, dự kiến sáng mai, khi nước rút thì sẽ tiếp tục có "lộc trời" để vớt” - Anh Th.H, chủ nhà hàng bên bãi biển Cửa Lò, nói 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Đắc Lam

Chứng khoán Việt Nam vượt 13 triệu tài khoản trong tháng VN-Index lên đỉnh
Dữ liệu từ Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC) cho thấy số lượng tài khoản chứng khoán tiếp tục đi lên trong tháng VN-Index có thời điểm lập đỉnh lịch sử.