|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng Nhà nước thông tin liên quan công tác quản lý thị trường ngoại hối

21:42 | 29/10/2025
Chia sẻ
Ngân hàng Nhà nước đề nghị các chi nhánh khu vực tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động mua, bán ngoại tệ của các tổ chức tín dụng.

Giao dịch ngoại tệ tại Hội sở Ngân hàng TMCP Bảo Việt. (Ảnh: Trần Việt - TTXVN).

Chiều 29/10, Ngân hàng Nhà nước cho biết để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối, cơ quan này đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực I và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực II thực hiện một số nhiệm vụ.

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các chi nhánh khu vực tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động mua, bán ngoại tệ của các tổ chức tín dụng.

Đồng thời, chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn, đặc biệt là Công an thành phố, phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, trong đó tập trung vào các địa điểm mua, bán ngoại tệ trái phép, kịp thời phát hiện các hành vi sai phạm để xử lý nghiêm.

Văn bản cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về tình hình triển khai thực hiện trước ngày 10/11/2025.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trước diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới, những ngày qua, trên thị trường ngoại hối trong nước đã xuất hiện sự chênh lệch tỷ giá đồng Việt Nam và đồng đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng với tỷ giá giao dịch trên thị trường không chính thức.

Ngân hàng Nhà nước trước đó đã có văn bản yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tại các Khu vực tăng cường công tác quản lý thị trường ngoại hối.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản đề nghị các Bộ Công an, Bộ Công Thương, Thanh Tra Chính phủ tăng cường phối hợp quản lý nhà nước đối với thị trường ngoại hối.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Lê Phương

Khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ FPT, xả mạnh nhóm ngân hàng
Trong phiên 2/6, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 562 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dòng vốn ngoại rút mạnh khỏi nhóm ngân hàng với hàng loạt mã như HDB, ACB, CTG.