Kinh doanh

Ngăn chặn hơn 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi chờ tiêu thụ tại Bình Phước

15:06 | 10/01/2021

Chia sẻ

Từ việc khám phương tiện có dấu hiệu vi phạm đang lưu thông trên đường, Cục Quản lý thị trường Bình Phước đã phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện và ngăn chặn kịp thời kho hàng đông lạnh chứa trên 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi chờ tiêu thụ.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết ngày 9/1, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 6 phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám phương tiện xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-240.98 tại khu vực trạm thu phí thuộc xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. 

Phương tiện do ông Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1990, địa chỉ số 188 đường số 17, ấp Tân Lập, xã Tân Thông Hội huyện Củ Chi, TP HCM trực tiếp điều khiển.

Kết quả khám, phát hiện trong thùng xe có 1.920 kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi ôi thiu.

Làm việc với ông Nguyễn Trung Kiên là tài xế đồng thời là chủ số tang vật vi phạm trên khai nhận, thông qua mạng zalo và facebook có quen biết với một phụ nữ tên Tâm, người phụ nữ này gửi địa chỉ để ông Nguyễn Trung Kiên đến giao dịch mua bán tại địa điểm kho hàng thuộc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. 

Vào khoảng 4h00 ngày 9/1, ông Nguyễn Trung Kiên điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-240.98 từ TP HCM đi về hướng tỉnh Bình Phước theo địa chỉ đã được cung cấp để mua hàng. Sau khi trao đổi mua bán xong ông Nguyễn Trung Kiên vận chuyển về TP HCM. Trên đường đi đã bị lực lượng Quản lý thị trường bắt giữ.

Khai thác thông tin từ ông Nguyễn Trung Kiên, vào lúc 13h30 ngày 9/1 các phòng chuyên môn và Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Bình Phước phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành khám đối với kho hàng của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn, địa chỉ tại Tổ 2, khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước là nơi ông Nguyễn Trung Kiên đã đến mua hàng.

Kết quả khám phát hiện tại kho hàng trên có 14.420 kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi ôi thiu cùng chủng loại như đã phát hiện trên xe ô tô biển kiểm soát 51D-240.98. Số thịt gia cầm đông lạnh này được cất giấu trong container lạnh để tại khu vực kho của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn.

Quá trình làm việc đại diện công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn cho biết kho hàng hóa trên được công ty cho ông Lưu Hoàng Thái, sinh năm 1977, địa chỉ Khu phố 8, phường Long Phước, thị xã Phước Long thuê từ giữa tháng 10/2020 để chứa hàng đông lạnh.

Qua làm việc, ông Lưu Hoàng Thái khai nhận đã mua gom số thịt gia cầm đông lạnh trên của nhiều đối tượng không rõ lai lịch để bán lại kiếm lời. 

Vào sáng ngày 9/1, ông Lưu Hoàng Thái đã bán cho ông Nguyễn Trung Kiên 1.920 kg, số lượng còn lại chưa bán được để tại kho thì bị lực lượng Quản lý thị trường Bình Phước kiểm tra, phát hiện.

Cục Quản lý thị trường Bình Phước đã chỉ đạo phòng chuyên môn và Đội Quản lý thị trường số 6 tiếp tục làm rõ để xử lý vụ việc theo đúng quy định. Ngay lập tức toàn bộ số hàng hóa đã được tiêu hủy theo quy định.

Như Huỳnh