Kinh doanh

Nền tảng giao dịch tác phẩm nghệ thuật bằng tiền điện tử kiếm 410.000 USD sau hai tuần ra mắt

20:58 | 21/02/2021

Chia sẻ

Foundation mới được thành lập nhưng đã ghi dấu ấn bằng việc "chốt" giao dịch cho meme Nyan Cat nổi tiếng.

Nền tảng kết nối mua bán tác phẩm nghệ thuật bằng tiền điện tử Foundation vừa ghi nhận một giao dịch rất đáng chú ý. Meme Nyan Cat phiên bản làm lại vừa được bán đấu giá trên Foundation và được chốt ở giá 300 Etherium (đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ hai toàn cầu). Số tiền này tương đương 587.000 USD.

Đáng chú ý, Foundation mới thành lập được 2 tuần nhưng đã ghi nhận doanh thu 410.000 USD.

Nyan Cat là một trong những meme nổi tiếng nhất và sẽ tròn 10 tuổi vào tháng 4 năm nay. Để kỉ niệm, tác giả Chris Torres đã quyết định đưa ra một phiên bản làm lại của Nyan Cat và bán đấu giá, Gizmodo đưa tin.

Nền tảng giao dịch tác phẩm nghệ thuật bằng tiền điện tử kiếm 410.000 USD sau hai tuần ra mắt - Ảnh 1.

Meme Nyan Cat (Ảnh: Paul Torres).

Trong một bài phỏng vấn The Verge, tác giả cho biết ông không có ý định bán một phiên bản làm lại khác nữa. Do đó người mua lần này hiện đang sở hữu một phiên bản "độc nhất vô nhị".

Trong suốt 10 năm tồn tại và phát triển, meme Nyan Cat đã nhiều lần được chỉnh sửa, như phóng to hoặc thay thế một số chi tiết. Theo Torres, phiên bản được bán là bản phù hợp nhất với internet ở thời điểm hiện đại.

Trước Foundation, những người đam mê nghệ thuật muốn mua bán bằng tiền ảo thường sử dụng các nền tảng tương tự như SuperRare, Zora hay Nifty Gateway

Tiểu Phượng