|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Mùa tựu trường đến gần, Digiworld kỳ vọng lợi nhuận quý III tăng trưởng 87%

11:23 | 18/07/2022
Chia sẻ
Bên cạnh nhu cầu mua laptop, tablet khi mùa tựu trường đến gần, Digiworld kỳ vọng xu hướng chuyển sang dùng smartphone và doanh thu từ tivi Xiaomi cùng các sản phẩm Whirlpool sẽ giúp công ty ghi nhận kết quả quý III tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ.

CTCP Thế giới số (Digiworld - Mã: DGW) vừa công bố kế hoạch kinh doanh quý III/2022 với doanh thu 6.500 tỷ đồng, tăng trưởng 70% so với kết quả năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế kỳ vọng 200 tỷ đồng, tăng trưởng 87%.

Kế hoạch này đặt ra dựa trên kỳ vọng quý III sẽ là mùa tựu trường – mùa cao điểm của laptop, tablet giúp tất cả các nhãn hàng mà Digiworld đang phân phối đều ghi nhận doanh thu tăng trưởng trở lại.

Bên cạnh đó, Việt Nam dần tắt sóng 2G và không còn sự xuất hiện của các sản phẩm này trên kệ hàng giúp tạo lượng lớn nhu cầu mua sắm smartphone (điện thoại 2G hiện chiếm 40% tổng lượng điện thoại). Cộng với giá bán của các sản phẩm của Xiaomi, Apple tăng cũng đóng góp vào việc đi lên của doanh thu quý III. Ngoài ra, quý này Digiworld cũng sẽ ghi nhận thêm doanh thu của tivi Xiaomi và các sản phẩm Whirlpool.

Đối với ngành hàng tiêu dùng, trong quý này, doanh thu sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng nhờ đóng góp từ các nhãn hàng tiêu dùng và dược phẩm hiện tại. 

Theo công bố, lũy kế 6 tháng, công ty ước tính ghi nhận 11.810 tỷ đồng doanh thu, tăng 28% so với cùng kỳ và lãi sau thuế 351 tỷ đồng, tăng 57%. Với kết quả này, Digiworld đã thực hiện được 45% kế hoạch doanh thu và 44% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Trong nửa đầu năm nay, cơ cấu doanh thu không có nhiều thay đổi so với cùng kỳ, khi tỷ trọng của mảng điện thoại di động vẫn đóng góp chính vào tổng doanh thu, chiếm 55% và tăng 31% so với cùng kỳ năm trước đó, đem về 6.522 tỷ đồng. Các mảng laptop, máy tính bảng, và thiết bị văn phòng lần lượt chiếm 28% và 15%, tăng trưởng 35% và 47% so với 6 tháng 2021.

 Nguồn: Tổng hợp từ công bố của Digiworld. 

Minh Hằng

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.