Tài chính

LienVietPostBank bán khoản nợ gần 460 tỉ đồng với TSBĐ là quyền thu phí trên cao tốc TP HCM – Trung Lương

19:40 | 14/04/2019

Chia sẻ

LienVietPostBank muốn xử lý khoản nợ gần 460 tỉ đồng với TSBĐ là toàn bộ quyền thu phí từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP HCM – Trung Lương.

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt - Chi nhánh Hồ Chí Minh – PGD Nam Sài Gòn (LienVietPostBank) đang có nhu cầu xử lý bán Khoản nợ có Tài sản bảo đảm (TSBĐ) của Khách hàng.

Tạm tính đến ngày 2/4, Tổng số nợ là 457,7 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc là 435,7 tỉ đồng; lãi quá hạn gần 22 tỉ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là toàn bộ quyền thu phí phát sinh tại dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP HCM – Trung Lương (giai đoạn 1) theo hình thức BOT. Ngân hàng cho hay TSBĐ đang trong quá trình thi công.

LienVietPostBank đang khởi kiện khách Hàng tại TAND quận 1 để yêu cầu thanh toán khoản nợ.

Giá bán đối với toàn bộ khoản nợ nêu trên (bao gồm cả các biện pháp bảo đảm cho khoản vay) theo thỏa thuận giữa LienVietPostBank và tổ chức mua nợ, tuy nhiên giá bán không thấp hơn nợ gốc và lãi của Khoản nợ tại thời điểm bán nợ.

Yêu cầu đối với tổ chức mua nợ là có năng lực tài chính và khả năng quản lý; cam kết tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ của bên nợ theo quy định tại hợp đồng dự án.

Về cách thức lựa chọn tổ chức mua khoản nợ, LienVietPostBank cho hay sẽ mời các tổ chức đã gửi Hồ sơ chào mua vào đàm phán giá mua/bán nợ và các điều kiện thanh toán. 

LienVietPostBank sẽ lựa chọn tổ chức mua nợ theo nguyên tắc là tổ chức gửi đầy đủ hồ sơ hợp lệ, có giá mua khoản nợ cao nhất sau khi đàm phán và đáp ứng các điều kiện thanh toán do LienVietPostBank đề nghị.

Ngân hàng sẽ bảo lưu quyền chấp nhận hoặc từ chối các tổ chức chào mua nợ, trước hoặc sau khi đàm phán, mà không có trách nhiệm thông báo lý do cho các Tổ chức đã gửi Hồ sơ chào mua khoản nợ.

Ngân hàng cũng yêu cầu tổ chức được lựa chọn là tổ chức/bên mua nợ phải nộp đủ 100% số tiền mua/bán nợ chậm nhất sau đúng 5 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc việc đàm phán và ký hợp đồng bán nợ (dự kiến sau 5 ngày làm việc kể từ ngày 18/4/2019), vào tài khoản của LienVietPostBank – CN.HCM – PGD Nam Sài Gòn.

Ánh Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng