|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả - Nam Miền Trung muốn lập quy hoạch khu vực 15.000 ha tại Lâm Đồng

13:49 | 21/12/2021
Chia sẻ
Liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả - Nam Miền Trung đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch khu vực quy hoạch 15.000 tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) để phát triển đô thị.
Liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả - Nam Miền Trung muốn lập quy hoạch khu vực 15.000 ha tại Lâm Đồng - Ảnh 1.

Khu du lịch Long Đỉnh, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà. (Ảnh: lamdong.gov.vn).

Mới đây, Liên danh CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh – CTCP Tập đoàn Đèo Cả - CTCP Tập đoàn Nam Miền Trung Group (Liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả - Nam Miền Trung) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề xuất chủ trương cho phép nghiên cứu lập quy hoạch khu vực quy hoạch 15.000 tại huyện Lâm Hà.

Cụ thể, Liên danh này cho biết đã tổ chức khảo sát và xác định, lựa chọn vị trí khu vực có diện tích khoảng 15.000 ha tọa lạc tại địa bàn huyện Lâm Hà có nhiều tiềm năng để phát triển đô thị.

"Hiện tại, vị trí do Liên danh đề xuất cũng có các đơn vị khác tham gia đề xuất tài trợ lập quy hoạch. Tuy nhiên, chúng tôi là đơn vị có đề xuất chính thức và sớm nhất cũng như đã chuẩn bị kỹ lưỡng về ý tưởng và hồ sơ. Trên cơ sở đó sẽ tạo ra những sản phẩm bất động sản để kêu gọi các nhà đầu tư góp phần tạo nguồn vốn cho tỉnh và các nhà đầu tư thực hiện dự án cao tốc", văn bản nêu rõ.

Do đó, Liên danh này đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét chấp thuận chủ trương về việc thực hiện tài trợ và nghiên cứu lập quy hoạch tại vị trí đã đề xuất và mở rộng thêm trong quá trình nghiên cứu nếu có.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản đề nghị các sở KH&ĐT, NN&PTNT, TN&MT có ý kiến thống nhất hay không thống nhất đối với đề xuất trên; sự phù hợp với quy hoạch, kế hoạch của ngành,... 

UBND TP Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lâm, Lâm Hà có ý kiến thống nhất hay không thống nhất đối với các đề xuất thuộc phạm vi quản lý; rà soát phạm vi, quy mô đề xuất đảm bảo không trùng lắp với các vị trí đã được UBND tỉnh chấp thuận cho đơn vị khác tài trợ kinh phí lập quy hoạch,...

Trước đó, ngày 13/5,  Liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả - Nam Miền Trung đã có văn bản đề xuất tài trợ lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án tại huyện Lâm Hà.

Qua khảo sát và nghiên cứu khu đất diện tích khoảng 15.000 ha thuộc huyện Lâm Hà, Liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả - Nam Miền Trung nhận thấy khu đất phù hợp với mục tiêu hình thành một "Khu đô thị mới tầm cỡ hiện đại, đồng bộ và đa chức năng".

Trong đó nổi bật là đô thị kết hợp với khoa học – giáo dục, đô thị hành chính, đô thị nông nghiệp kỹ thuật cao, đô thị sáng tạo, đô thị kết hợp sinh thái – dịch vụ. Dự án được định hướng tạo tính đột phát để phát triển đô thị mới giảm sức ép dân số cho đô thị trung tâm Đà Lạt,…

Công Tâm

Thủ tướng: 'Biến đau thương thành hành động', tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành biến đau thương thành hành động trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mà Chính phủ đề ra, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp để đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế.