|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Le Delta đầu tư hạ tầng khu công nghiệp gần 124 ha tại Bắc Giang

21:40 | 23/02/2024
Chia sẻ
Le Delta là nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Phúc Sơn với diện tích gần 124 ha, tổng vốn đầu tư 1.836 tỷ đồng.

Phối cảnh Khu công nghiệp Phúc Sơn. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Sơn, tỉnh Bắc Giang.

Dự án được thực hiện tại xã Phúc Sơn và xã Lam Cốt, huyện Tân Yên với quy mô gần 124 ha đất. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.836 tỷ đồng. Nhà đầu tư là CTCP Le Delta.

UBND tỉnh Bắc Giang được giao chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; chịu trách nhiệm về sự phù hợp của dự án với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tiếp thu ý kiến của các Bộ.

Đồng thời kiểm tra, xác định nhà đầu tư đáp ứng điều kiện cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất, trong đó lưu ý điều kiện về năng lực tài chính; trường hợp nhà đầu tư không đảm bảo đáp ứng điều kiện cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất thì phải kịp thời có giải pháp xử lý theo quy định của pháp luật; đảm bảo điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án...

Nhà đầu tư được yêu cầu đảm bảo góp đủ vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã cam kết.

Về CTCP Le Delta, doanh nghiệp này được thành lập vào 10/2005, có địa chỉ tại Hà Nội. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực như y tế, xây dựng, bất động sản, nông nghiêp công nghệ cao, Khai thác mỏ, khoáng sản, môi trường và năng lượng tái tạo.

Tại lần đăng ký thay đổi hồi tháng 11/2021, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 1.501 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Ngô Văn Hùng. Ngoài ra, ông Hùng hiện đang là người đại diện pháp luật của CTCP Cà phê EA Pốk (UpCOM: EPC), CTCP Môi trường và Dịch vụ Đô thị Vĩnh Yên, CTCP Tập đoàn Công nghệ HTP.

Công Tâm