Thời sự

Lãnh đạo Sóc Trăng thừa nhận yếu kém về quản lý trong vụ 'đại gia' Trịnh Sướng làm giả xăng dầu

18:03 | 11/06/2019

Chia sẻ

"Đây là thiếu sót, yếu kém trong quản lý của tỉnh. Chúng tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm thiếu sót này trước Chính phủ và bà con nhân dân Sóc Trăng và xem đây là bài học lớn trong công tác quản lý sắp tới", Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nói.

Tại buổi họp báo thông tin về những vấn đề liên quan đến vụ án làm giả xăng của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng do UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức chiều nay (ngày 11/6), PV báo chí đặt câu hỏi có hay không việc phó giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục QLTT Sóc Trăng Nguyễn Việt Trung mượn 600 triệu đồng của ông Trịnh Sướng nên Chi cục QLTT bỏ qua kiểm tra.

Lãnh đạo Sóc Trăng thừa nhận yếu kém về quản lý trong vụ đại gia Trịnh Sướng làm giả xăng dầu - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Chiêu, giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng cho hay, việc này Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã vào cuộc xác minh và đúng như phản ánh. Tuy nhiên, việc mượn tiền này là do vợ ông Trung có mối quan hệ với gia đình Trịnh Sướng.

"Chúng tôi cho rằng dù là vợ vay mượn nhưng như vậy là không nên. Tỉnh ủy cũng đã chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm rồi", ông Chiêu nói.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho hay, vụ làm giả xăng của Trịnh Sướng rất nghiêm trọng diễn ra trong thời gian dài mặc dù cơ quan nhà nước, chính quyền tỉnh Sóc Trăng có kiểm tra nhưng không phát hiện.

"Đây là thiếu sót, yếu kém trong quản lý của tỉnh. Chúng tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm thiếu sót này trước Chính phủ và bà con nhân dân Sóc Trăng và xem đây là bài học lớn trong công tác quản lý sắp tới", lãnh đạo tỉnh nói.

Ông Hiểu cũng cho biết, vụ làm xăng giả này Bộ công an đang mở rộng điều tra, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đang chỉ đạo phối hợp với cơ quan điều tra và sẽ xử lí trách nhiệm nếu phát hiện cơ quan, cán bộ sai phạm.

Theo giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng, sau khi ông Trịnh Sướng bị bắt một số cửa hàng xăng dầu có ảnh hưởng, nhưng không lớn. Hiện một số cửa hàng đóng cửa nhưng sở đang hướng dẫn tái ký hợp đồng với đầu mối xăng dầu khác để ổn định tình hình.

Còn Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu cho biết thêm, UBND tỉnh đã thành lập tổ kiểm tra hỗ trợ rà soát để ổn định tình hình cung ứng xăng dầu. Tổ này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tái ký hợp đồng cung ứng xăng dầu thay thế.

Khánh Hà (tổng hợp)