|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Lãnh đạo Coteccons sắp được mua hơn 713.000 cổ phiếu CTD với giá 10.000 đồng/cp

13:47 | 08/12/2023
Chia sẻ
Mức giá ESOP chào bán cho cán bộ công nhân viên Coteccons thấp hơn khoảng 85% thị giá cổ phiếu CTD.

Một lãnh đạo Coteccons đang trình bày tại ĐHĐCĐ thường niên 2023. (Ảnh minh họa: MH).

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) vừa thông qua việc triển khai phương án chào bán 713.295 cổ phiếu trong tổng hơn 4,4 triệu cổ phiếu quỹ cho cán bộ nhân viên theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Giá bán là 10.000 đồng/cp, thấp hơn 85% thị giá cổ phiếu CTD chốt phiên sáng 8/12 là 65.500 đồng/cp.

Tại ngày 30/9, hơn 4,4 triệu cổ phiếu quỹ của Coteccons có giá trị gần 531 tỷ đồng, tức trung bình mỗi cổ phiếu quỹ có giá mua vào khoảng 120.230 đồng/cp. Như vậy mức giá chào bán ESOP bằng khoảng 8% so với giá trung bình mua vào cổ phiếu quỹ.

Trên thị trường, cổ phiếu CTD dừng 65.500 đồng/cp chốt phiên sáng 8/12, tăng 53% so với ngày đầu năm. (Nguồn: TradingView).

Đối tượng được mua cổ phiếu quỹ là các thành viên ban tổng giám đốc, các cán bộ quản lý chủ chốt và các cán bộ công nhân viên khác của Coteccons và công ty con. Mục đích bán cổ phiếu quỹ nhằm khích lệ tinh thần, giữ chân nhân tài và hướng đến sự gắn bó lâu dài đối với các nhân sự chủ chốt trong Coteccons và công ty con con.

Cổ phiếu quỹ sẽ hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán. Toàn bộ số vốn 7 tỷ đồng thu được nhằm bổ sung vốn lưu động cho công ty.

Nếu không phân phối hết, HĐQT quyết định phân phối tiếp cho những người lao động khác phù hợp với mục đích của chương trình.

Minh Hằng

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.