|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Kỳ lạ cơn sốt đất giữa lúc thị trường trầm lắng

21:44 | 26/09/2022
Chia sẻ
Cảnh hàng trăm người tranh nhau chốt cọc để mua nền đất vẫn còn trồng cao su ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đang gây xôn xao dư luận.

Dòng người và xe nườm nượp tại khu đất. (Ảnh: Báo Bình Phước).

Mạng xã hội mới đây lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập ở khu đất trồng cây điều, cao su để giao dịch bất động sản. 

Trong đoạn video dài gần 1 phút, hàng trăm người tụ tập, mặc đồng phục chạy thật nhanh để chốt cọc các lô đất cho khách hàng. Nhiều tiếng hô lớn “lô này đã chốt” thể hiện đất ở khu vực này đang “sốt”. Tuy nhiên, trên thực tế đây lại là chiêu trò của một công ty bất động sản, theo Báo Bình Phước.

Vụ việc xảy ra tại một khu đất thuộc ấp Đồng Chắc, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú. Những người có mặt trong clip lan truyền trên mạng xã hội thuộc một công ty môi giới bất động sản trụ sở đặt tại tỉnh Bình Dương.

Đại diện chính quyền huyện Đồng Phú cho biết sẽ xác minh vụ việc, đồng thời khẳng định trên địa bàn chưa có khu dân cư hay khu đô thị nào ở khu vực ấp Đồng Chắc, xã Tân Hòa được phép mở bán như mạng xã hội phản ánh. Do đó, người dân cần cẩn trọng khi thực hiện giao dịch bất động sản tại khu vực này để tránh những rủi ro không đáng có.

Khu đất vẫn còn trồng cây cao su. (Ảnh: Báo Bình Phước).

Trước đó, hồi tháng 2/2022, mạng xã hội cũng xôn xao một clip ghi cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty bất động sản liên tục chạy, chốt giá đất nền, tạo cơn sốt đất. Clip dài khoảng 4 phút ghi lại ở một bãi đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô đang đậu.   

SSơn vị tổ chức buổi mở bán này là Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương có trụ sở tại tỉnh Bình Dương. Doanh nghiệp này sau đó đã bị UBND huyện Lộc Ninh ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 100 triệu đồng vì vi phạm kinh doanh dịch vụ môi giới đất động sản, đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Nguyễn Lê

Vinhomes lãi ròng 11.513 tỷ đồng nửa đầu 2024
Vinhomes ghi nhận doanh số bán hàng đạt 51.710 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm. Công ty hướng đến hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2024 khi các dự án trọng điểm như Vinhomes Ocean Park 3, Vinhomes Royal Island.